Thắng cố A Quỳnh - Đặc sản Sapa 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 29/08/2019

Nếu có dịp đến du lịch Sapa vào nùa lạnh thì đừng quên ghé thăm quán “thắng cố A Quỳnh” - món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc H Mông các tỉnh phía bắc Việt Nam đế thưởng thức món ăn đặc sản của Sapa nhé! 


“Thắng cố” có thể hiểu  là một nồi canh, gồm có các loại thịt, lòng, tim, gan, phổi của ngựa, và rau các loại thêm một ít sương, gia vị đặc biệt các loại. Sau đó cho vào một cái chảo lớn nấu chín, khi ăn được múc ra mỗi người một bát ăn nóng uống với rượu ngô nếp thì rất ngon và đậm tình làng xóm.


Ngay nay, “thắng cố” được nấu để phục vụ du khách khi đến với Sapa. Món “thắng cố” được nấu để phục vụ du khách thường được nấu bằng thịt ngựa, lòng ngựa, tim ngựa… thì mới ngon. Đến Sapa thì chắc chắn không thể không ghé thưởng thức món “thắng cố” tại Thắng cố A Quỳnh 015 Đường thạch sơn, Sapa. Ở đây ngoài món Thắng cố bạn còn được thưởng thức các loại Lẩu cá hồi, cá tầm, cùng các món rau, các món nướng rất đạm bản sắc.


Nhà hàng Thăng cố A Quỳnh là nơi hội tụ ẩm thực Sa pa. Tại đây bạn có thưởng thức thắng cố được chế biến đúng bài của các già bản bằng gia vị thật lạ, thật độc đáo chỉ có ở vùng cao, khiến những ai được thưởng thức dù chỉ một lần đã khó có thể quên được. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ các món ăn ngon như lẩu, gỏi Cá hồi, cơm Lam, thịt hun khói, Gà đồi lợn bản các món, rau tụ nhiên Sa pa...


 Đặc biệt, vào các tối thứ sáu và chủ nhật hàng tuần, trong không gian kiến trúc mộc mạc, dân dã, bên chảo thắng cố thơm nồng, vừa nhâm nhi ly rượu ngô đậm đà, toả hương men lá rừng, vừa thả hồn theo các điệu múa sôi động, theo tiếng khèn, tiếng sáo trầm bổng, sâu lắng của các chàng trai,cô gái người H'mông bản Cát Cát trình diễn, chắc bạn sẻ cảm nhận sâu sắc hơn hương vị ẩm thực vùng cao Sapa

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651