Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đi Mộc Châu 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 04/02/2020

Cao nguyên Mộc Châu không chỉ được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đầy chất thơ. Mà còn hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế bởi những món ăn đặc sản độc đáo có mang đậm chất Tây Bắc. Hôm nay cùng theo chân Cinvestra Travel đến du lịch Mộc Châu để cùng khám phá và thưởng thức những món ăn đặc sản không thể bỏ qua tại nơi đây ngay nhé! 

Bê chao

Bê chao là món ăn đầu tiên mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Mộc Châu. Những miếng thị bê non được ướp gia vị và chao qua chảo dầu nóng hổi và thơm phức. Khi cắn một miếng thịt dê bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy. Thịt bê chao được ăn kèm rau rừng và vài lát gừng được chấm với nước tương ớt ngọt hoặc nước chấm đặc trưng tạo mùi vị hấp dẫn nhất cho món ăn.

 


 

Cá suối nướng

Món ăn tiếp theo mà bạn nhất định không được bỏ qua tại Mộc Châu đó chính là cá suối nướng. Cá suối tại Mộc Châu hầu như không có vị tanh như các loại cá thông thường khác. Cá được rửa sạch và chế biến theo cách riêng của người dân nơi đây rồi đem nướng trên than hoa cho đến khi các chín vàng. Cá suối nướng được ăn cùng rau rừng và nước sốt tạo hương vị khó quên. 

 


 

Thịt trâu gác bếp

Thịt Trâu gác bếp – một trong những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua tại Mộc Châu. Thịt trâu được người dân bản tẩm ướp gia vị cắt thành từng miếng treo trên gác bếp cho đến khi thịt săn lại có màu hung hung. Thịt trâu gác bếp bạn có thể ăn trực tiếp hoặc thái lát xào với rau rừng.

Khi ăn thịt trâu gác bếp bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng của nó. Với vị ngọt đậm đà cùng vị khói đặc trưng có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Ngoài ra, bạn cùng có thể mua thịt trâu gác bếp về làm quà cho bạn bè và người thân.

 

 
 

Ốc đá Suối Bàng

Nhắc đến những món ăn đặc sản tại Mộc Châu thì chắc hẳn không thể không nhắc đên món ốc suối đá Bàng nhé! Ốc thường phát triển mạnh mẽ nhất vào khoảng từ tháng 4 đến cuối tháng 8. Đến Mộc Châu vào thời điểm này bạn có thể bắt ốc tại các móm đá tại suối đá Bàng.

Khác với các loài ốc khác, ốc suối đá Bàng không phát triển theo chiều dọc như ốc khác mà lại phát triển theo chiều ngang, nên mỗi con ốc thường khá to gần bằng hai đốt ngón tay, miệng loe ra có màu trắng sữa. Những chú ốc đá sau khi được bắt sẽ được đem về sơ chế sạch sẽ rồi đem luộc với xả ớt và ăn kèm với nước mắm và dưa chuột, sung,... 

 


 

Sữa bò

Món đặc sản cuối cùng mà bạn không thể bỏ qua tại Mộc Châu đó chính là sữa bò Mộc Châu. Cao nguyên Mộc Châu - một trong những nông trường bò sữa lớn nhất miền Bắc nước ta với hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng vị thơm, béo ngậy.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu thì bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm từ sửa bò như bánh sữa, bơ, sữa non, sữa tươi, … để làm quà cho bạn bè và gia đình. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651