Cẩm Nang Đi Tam Cốc - Bích Động Bỏ Túi Hấp Dẫn

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 26/02/2022

Nhắc đến du lịch Ninh Bình, bạn nhất định đã từng nghe qua cái tên Tam Cốc - Bích Động. Bởi đây là một điểm du lịch nổi tiếng được UNESCO xếp hạng công nhận di sản thế giới. Được mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”, Tam Cốc - Bích Động đem đến cho du khách ấn tượng đặc biệt về không gian thiên thiên tuyệt sắc từ cảnh vật sông núi, hang động cho đến những cánh đồng lúa đẹp đến nao lòng.

Vậy nên, nếu sắp tới bạn có dịp ghé thăm nơi đây, hãy cũng Cinvestra Travel tìm hiểu trước những thông tin, cẩm nang cần thiết cho chuyến đi Tam Cốc - Bích Động nhé!

Vị trí địa lý của Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm chủ yếu trên địa bàn xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trục quốc lộ 1A khoảng 10km về hướng Tây và cách thành phố Hà Nội khoảng 100km về hướng Nam.

 

 

Giá vé, thuê thuyền đi Tam Cốc - Bích Động

Trang chuyên về giá vé Tam Cốc cho biết, đây là tuyến du lịch bằng thuyền, nên du khách sẽ phải mua vé xuống bến đò để tham quan. Mỗi thuyền sẽ được ngồi 4 khách Việt hoặc 2 khách quốc tế với giá vé: 150.000/thuyền/lượt.

Ngoài ra, du khách sẽ chi trả thêm vé tham quan là: Người lớn: 120.000 đồng/lượt; Trẻ em cao dưới 1,4m: 60.000 đồng/lượt; Trẻ em dưới 3 tuổi được miễn phí.

Làm thế nào để đi đến Tam Cốc - Bích Động

Nếu di chuyển từ Hà Nội, xuất phát từ bến xe Giáp Bát, bạn đi qua đường Giải Phóng lên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, sau đó đến nút giao Liêm Tuyền (Hà Nam) thì bạn rẽ phải sang đường quốc lộ 1 rồi đi thẳng, đến đoạn ngã tư xã Ninh Phong, bạn rẽ phải vào tỉnh lộ 491C đi thêm khoảng 3km nữa là tới nơi nhé!

Ngoài ra, nếu xuất phát từ các điểm du lịch khác trong tỉnh Ninh Bình, bạn có thể tìm đường nhờ ứng dụng Google Maps trên thiết bị di động, gõ tìm tên Tam Cốc - Bích Động rồi chọn chỉ đường để được điều hướng chi tiết nhé!

Trên đây là những thông tin cụ thể về đường đi, giá vé đến khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Bạn cũng nên tham khảo thêm về kinh nghiệm du lịch Tam Cốc - Bích Động để có những kiến thúc hay về lịch trình, địa chỉ ăn uống, các lưu ý hữu ích...nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651