Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Du Lịch, Viếng Lăng Bác Cập Nhật

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/02/2022

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được coi như trái tim của Thủ Đô. Bởi khu di tích này không chỉ mang ý nghĩa văn hóa lịch sử đặc biệt mà còn là nơi để du khách tỏ lòng thành kính đối với vị Lãnh tụ vĩ đại, vị Cha già của dân tộc Việt Nam. Vậy đi du lịch, viếng lăng Bác cần lưu ý, kinh nghiệm gì ? Hãy cùng theo chân chúng mình đến tham quan và khám phá xem nơi đây có gì hấp dẫn không nhé! 

Giới thiệu đôi nét về Lăng Bác

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng vào ngày 2 tháng 9 năm 1973 và được khánh thành ngày 29 tháng 8 năm 1975. Địa chỉ nằm tại số 2 Hùng Vương, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội. Nơi đây hàng năm đã đón tiếp hàng triệu lượt khách đến thăm viếng, dâng hương tưởng nhớ tới vị Lãnh Tụ kiệt xuất đã đưa đất nước đi đến độc lập, tự do.

 

 

Làm thế nào để đến Lăng Bác ?

Lăng Bác không chỉ được đông đảo du khách trong nước và Quốc tế yêu thích. Mà nơi đây còn được xem là địa điểm du lịch truyền thống của các tour học sinh. Do đó, bạn có thể dễ dàng và thuận tiện di chuyển bằng bất cứ các phương tiện nào. Nhưng chú ý đây là đường 1 chiều nên bạn có thể gửi xe tại 2 địa điểm: 

- Đường Ông Ích Khiêm đối diện bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng

- Đường Ngọc Hà, Cổng vào Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nếu bạn di chuyển bằng xe buýt, thì có thể lựa chọn một số các số xe như:

- Xe số 09, 41: điểm dừng trên đường Điện Biên Phủ

- Xe số 22, 45,50: điểm dừng trên đường Hoàng Diệu

Giờ mở cửa hoạt động, tổ chức viếng lăng Bác

Lăng Bác mở cửa cho khách đến viếng từ thứ 3 đến chủ nhật và thời gian viếng kéo dài 30 phút vào thứ 7, chủ nhật và ngày lễ với thời gian cụ thể như sau: 

- Mùa hè (tháng 4 - tháng 10): 7h30 đến 10h30

- Mùa đông (tháng 11 - tháng 3): 8h đến 11h

Giá vé vào tham quan khu di tích phủ chủ tịch 

- Miễn phí với công dân Việt Nam

- Khách nước ngoài: 25.000 đồng/khách

 

 

Review hành trình vào viếng lăng Bác, tham quan di tích phủ chủ tịch.

Viếng Lăng Chủ tịch: Lăng được thiết kế trong 2 năm và xây dựng với độ chắc chắn cao với vật liệu được mang về từ nhiều miền tổ quốc với rất nhiều ý nghĩa. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm, tĩnh mịch và cảm xúc bồi hồi khi được viếng thi hài Bác.

Tham quan di tích vòng ngoài Phủ Chủ Tịch: Tòa nhà nằm gần Lăng Chủ tịch và là nơi làm việc của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, cũng là nơi tiếp đón các nguyên thủ quốc gia.

Nhà sàn Bác Hồ: Nằm trong khu di tích Phủ Chủ tịch, đây là nơi ở lâu nhất trong những ngày tháng cuối đời của Bác, gắn với nhiều sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn.

Quảng Trường Ba Đình: Đây là nơi Lăng Chủ tịch được xây dựng, là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn lịch sử và cũng chính tại nơi này, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc lên bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa.

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm bỏ túi đi khu di tích lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và có chuyến đi thật ý nghĩa. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651