Món ngon SaPa ngày lạnh

Sapa bình thường đã đẹp nhưng có lẽ Sapa đẹp nhất là mùa đông bởi những ngày này, du khách lên Sa Pa không chỉ để hít hà gió lạnh đầu mùa mà còn để thưởng thức những món ăn hấp dẫn, ấm áp đầy ắp hương vị núi rừng.

Xôi ngũ sắc

Món ăn sáng này được bán tại một số nhà hàng, hàng rong trên đường phố hoặc chợ. Xôi ngũ sắc có năm màu khác nhau, gồm đỏ, vàng, xanh, tím và trắng. Màu sắc của xôi có được do các loại lá tự nhiên. Đây là đặc sản của người Tày ở Sapa. Đến Sapa thử ăn món xôi ngũ quả với những hương vị của lá cây rừng, những mùi thơm có từ thiên nhiên, lạ miệng, khiến du khách thưởng thức một lần và nhớ mãi.

Đồ nướng

Từ nhiều năm nay, đồ nướng đã trở thành một thương hiệu của Sapa  nên nếu đã đi tour Sa Pa mà không ăn đồ nướng thì thật là thiếu sót lớn. Những quán nướng đều có một chiếc bàn rộng, bày những xiên nướng ngon mắt và phong phú như thịt xiên, rau củ, lòng, tim cho thực khách chọn.
Cái thú vị nhất của món này là thực khách chọn xiên rồi chờ chủ quán nướng chín, đến khi thưởng thức nóng hôi hổi, thơm phức.


Lẩu cá hồi 

Cá hồi hiện được nuôi ở nhiều vùng tại Việt Nam nhưng nhắc đến món này, Sapa nổi tiếng hơn cả. Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt, ngon nhất là nhúng lẩu. 
Còn gì thú vị hơn với tiết trời Sa Pa se lạnh bạn được ngồi quây quần cùng người thân, bạn bè bên nồi lẩu cá hồi thơm ngon bốc hơi nghi ngút. Nếu bạn có dịp đi tour Sapa 3 ngày 2 đêm dù có bận bịu trải nghiệm thưởng ngoạn cảnh quan đến đâu, cũng đừng quên dành chút thời gian để ngồi bên nồi lầu cá hồi Sapa nhé.

Thắng cố

Món ăn của người dân tộc H’mông được giữ cách chế biến cổ truyền tại các phiên chợ Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa. Một chảo thắng cố bao gồm thịt và nội tạng ngựa ninh nhừ trên bếp than là món ăn hấp dẫn trong những ngày lạnh. 
Mèn mén: Mùa đông, mèn mén thường được ăn kèm với ớt phơi khô để làm nóng người, xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt của miền núi Tây Bắc. Nhai miếng mèn mén nho nhỏ, uống hớp nước canh sẽ thấy bùi bùi trong miệng, càng nhai kỹ càng thấy ngon, ngọt, một mùi vị tự nhiên của núi rừng. 

Trứng thuốc bắc

 Đây là một trong những món ăn độc đáo của người Sapa. Món trứng sau khi luộc xong được đập dập vỏ, rồi nấu trong thuốc Bắc ít nhất 8 giờ. Khi ăn, trứng sẽ rất chắc, thơm mùi thuốc và có những đường vân vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, lòng trắng trứng ngả màu nâu, thơm mùi thuốc, ăn rất lạ miệng. Món này có thể ăn vặt, rất bổ dưỡng. 

Hạt dẻ rừng

Nói đến hạt dẻ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hạt dẻ Trùng Khánh - Cao Bằng nhưng có lẽ ít ai biết Sapa cũng có hạt dẻ ngon không kém hạt dẻ Cao Bằng.Hạt dẻ rừng Sapa hay còn gọi là hạt hạnh nhân, thường được rang ở nhiệt độ cao với muối hoặc bơ, có thể để lâu nên nhiều khách mua về làm quà. Nếu đặt chân lên vùng đất này, chỉ cần bạn dừng xe ở hai bên đường và đi bộ khoảng khoảng vài chục mét vừa có thể tham quan vườn hạt dẻ vừa có thể thưởng thức thức quả do thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất này.

Các loại rau đặc sản

Sở hữu khí hậu á ôn đới, Sa Pa có những món rau đặc sản ngày lạnh khiến người ta phải thòm thèm. Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến rau cải mèo và rau mầm đá. Hai thứ rau này có thể được chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nhúng lẩu nhưng đã miệng nhất phải kể đến món rau xào tỏi hoặc cao cấp hơn một chút thì là rau xào thịt xông khói.

=>> Tham khảo: http://cinvestratravel.vn/tour-quan-lan

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận