Hồng dẻo – đặc sản Đà Lạt

Đà Lạt – Thành phố mộng mơ, nơi đây không chỉ là xứ sở của các loài hoa mà Đà Lạt còn là xứ sở của rất nhiều các loài trái cây thơm ngon và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến món hồng dẻo – một trong những món ăn đặc sản của Đà Lạt. Cùng Cinvestra Travel đến thưởng thức và khám phá món ăn vô cùng hấp dẫn này ngay thôi nào! 

 


Hồng là một loài cây sống ở vùng ôn đới được Pháp đem đến Đà Lạt trồng vào những năm đầu thế kỉ XX. Hồng là một món quà được thiên nhiên ban tặng cho người dân Đà Lạt, những trái hồng chín vàng căng mọng được người dân thu hoạch để bán, làm mứt hoặc sấy khô trở thành một đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt.

 


Nếu bạn đến du lịch Đà Lạt vào khoảng thời gian từ tháng 7 cho đến tháng 11 này bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những cây hồng trĩu chit quả cùng những sạp trái cây lớn nhỏ được bầy bán tại Đà Lạt. Hồng dẻo được xem là món quà mà nhất bạn không được quên để mua về làm quà cho bạn bè và người thân. 

 


Những trái hồng tươi có hình dạng dẹt dẹt, tròn đều, ở giữa lõm xuống, xung quanh hơi phồng lên. Tất cả hương vị của trái hồng đều được giữ nguyên vị dẻo dai và ngọt đượm. Bạn chỉ cần cắn một miếng sẽ cảm nhận ngay những trái hồng với vị ngọt thanh thanh tan ngay trong miệng và đặc biệt hơn cả là hồng rất tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh về tiêu hóa, giải độc gan và làm đẹp

 


Hồng được chọn để làm món hồng dẻo phải là hồng tươi, cứng chắc tay, có độ chín đều và không được va dập vào đâu. Hồng dẻo Đà Lạt không được sấy nhiệt  mà được phơi khô theo phương pháp truyền thống khá kì công. Sau khi hồng đã được chọn, đem rửa sạch, gọt vỏ, buộc nút ở đoạn giữa của sợi dây ni lông. Sau đó đem hồng phơi trên dây thành từng chuỗi dài. Sau một thời gian được phơi sẽ lên men đường phủ trắng bao quanh trái trông khá đẹp mắt và hấp dẫn.

 


Bạn có thể tới tham quan những khu vườn hồng ở gần khu vực Dinh III Bảo Đại , khu vực thành phố Đà Lạt hay đèo Mimosa,….. Bạn có thể chụp hình lưu niệm, thưởng thức tại chỗ và mua những hộp hồng treo về làm quà cho người thân nữa đó nhé! 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận