Đặc sản Gà râu đảo Cái Chiên

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 13/09/2017

Gà râu Cái Chiên là giống bản địa, rất ngon, được chăm nuôi lâu đời, truyền từ đời này qua đời khác. Từ xưa, giống gà này đã được người dân xã đảo Cái Chiên cẩn thận chăm nuôi, bảo tồn. Chính điều ấy đã tạo lên thương hiệu đặc sản Gà râu đảo Cái Chiên.

Gà râu Cái Chiên có đặc điểm chân thấp, da vàng, xương nhỏ, thịt thơm ngon. Khi lớn, phía bên dưới mỏ của giống gà này mọc ra một cụm lông dài rủ xuống, trông như một chùm râu. Đây là đặc điểm khác biệt so với giống gà thông thường do đó tên gọi của giống gà này bắt nguồn từ đặc điểm ngoại hình của chúng.

Gà được nuôi theo phương thức truyền thống chủ yếu là chúng tự kiếm thức ăn cùng với thóc, gạo của người chăn nuôi. Giống gà này có trọng lượng tối đa khoảng 2,5 - 3 kg. Thông thường gà được nuôi từ 6 tháng đến 1 năm, trọng lượng đạt khoảng 1 - 1,6 kg là có thể thịt được.

Thịt gà râu luộc là ngon nhất với lớp da vàng ươm như nhúng mỡ nhưng ăn không béo mà giòn và ngọt. Người sành ăn thường ăn thịt gà râu kèm với tô cháo nóng được nấu từ nước luộc gà và bộ lòng của gà râu.

Ngoài ra, ở đảo Cái Chiên người dân còn có cách chế biến riêng, rất độc đáo đó là gà hấp muối. Gà râu sau khi được mổ, rửa sạch, để ráo nước, cuốn kỹ bằng lá chuối, rồi phủ kín muối dày xung quanh, cho vào nồi hấp cách thủy thật kỹ trên bếp củi. Trong quá trình hấp, lửa phải để nhỏ để gà chín đều và ngấm vị muối biển, lá chuối, trong vòng một tiếng đồng hồ thì gà chín

Nếu du khách có dịp đi tour du lịch Cái Chiên thưởng thức cảnh quan hoang sơ của đảo, du khách đừng quên thưởng thức món ngon chế biến từ gà râu, hương vị của nó chắc chắn sẽ làm du khách khó quên.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651