Đặc sản bánh rau má Thanh Hóa

Bên cạnh những đặc sản trứ danh như nem chua, chả tôm, cháo canh...Mỗi khi đi tour Sầm Sơn tôi còn đặc biệt thích ăn món bánh rau má dẻo thơm chỉ có riêng ở Thanh Hóa và nhất định mua cho bằng được vài hộp bánh về làm quà và thưởng thức dần.

>> Xem thêm: Du lịch Minh Châu 

Mỗi khi hè đến bãi biển Sầm Sơn luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch miền Bắc bởi vị trí địa lý thuận lợi, khoảng cách di chuyển vừa phải, bãi biển với cát trắng trải dài, ngày đêm rì rào sóng vỗ tạo nên sức quyến rũ vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó các dịch vụ ở đây ngày càng phong phú đa dạng giúp cho bãi biển nơi đây luôn ồn ào và náo nhiệt thu hút du khách thập phương về với biển.

>> Xem thêm: Du lịch teambuilding 

Trong một lần đi du lịch Sầm Sơn tôi phát hiện ra ở đây có bán rất nhiều những hộp bánh rau má. Ở quê rau má được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ngon bởi vị thanh mát như: để ăn sống, canh rau má nấu thịt, nấu tôm, nộm rau má, ....hay sinh tố rau má nhưng bánh rau má thì lần đầu tiên tôi thấy và được thưởng thức tại Thanh Hóa.

Bánh rau má không quá đặc biệt so với nhiều loại bánh đặc sản của những  vùng miền khác nhưng lại có vị thơm, ngọt thanh mát, khi ăn hết một cái lại muốn nếm thêm cái thứ hai bởi vị ngọt ngọt thanh thanh ăn đến no mà không thấy ngán.

Bánh rau má gần giống với bánh cốm Hà Nội, cũng màu xanh, cũng dẻo, cũng thơm nhưng đặc biệt là có vị thơm và vị thanh mát  đặc trưng của rau má.

Loại bánh này được bày bán rất nhiều dọc bãi biển Sầm Sơn, chỉ cần ghé ngay vào những quán tạp hóa nhỏ hay cửa hàng dọc bãi bãi biển là đã có thể mua một hộp để thử thưởng thức hay mua với số lượng nhiều để làm quà cho người thân sau chuyến du lịch Sầm Sơn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

Gọi ngay: 0932.04.03.78