Bò tái kiến đốt - Đặc  sản Tam Đảo 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 02/10/2019

Tam Đảo - “Chốn bồng lai tiên cảnh” - Điểm đến không thể bỏ qua ngay sát vách Hà Nội. Đến du lịch Tam Đảo ngoài chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua các món ăn đặc sản của nơi đây. Một trong đó phải kể đến bò tái kiến đốt thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay cũng chúng tôi đến Tam Đảo để thưởng thức ngay thôi nào! 


Nghe cái tên thôi là bạn cũng đã thấy thắc mắc không biết món ăn như thế nào, kiến đốt có đảm bảo vệ sinh không? Vậy đừng lo lắng, đây là món ăn đặc sản của Tam đảo được chế biến vô cùng kỳ công. Những con bò mới mổ, thịt còn nóng, người ta cắt từng tảng đem treo ngay cạnh các tổ kiến trên cây rừng. Sau đó chọc cho lũ kiến trong tổ bung ra, bâu kín miếng thịt. Miếng thịt càng nóng, thơm càng kích thích lũ kiến.


Để được hương vị đặc trưng, thịt phải được treo ở nơ có nhiều tổ kiến nhất và mỗi loại kiến đốt tạo ra một vị riêng, như kiến vống đen tạo ra mùi thơm hắc, kiến vống đỏ tạo ra vị thơm chua chua, hay có loại kiến cho vị ngọt, vị cay… Đối với những người nào sành ăn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt của mỗi loại kiến. 
Sau khi thịt đã được đốt sẽ mang rửa qua nước muối loãng để ráo rồi thui trên bếp than hồng đến khi chín tái. Khi miếng thị săn săn lại, chảy nước xèo xèo trên bếp lửa, tỏa mùi thơm nức. Miếng thịt đạt chuẩn phải  là miếng thịt tái hồng hào, không bị đen, thái mỏng và được bày trên đĩa một cách đẹp mắt. 


Đây được xem là món ăn trứ danh của vùng đất Tam Đảo không chỉ bởi thị thơm ngong mà còn do bởi nước chấm vô cùng đặc sắc. Nước chấm được làm từ ngô non, pha một chút tương đậu, đường, gừng thái sợi cho dậy vị. Thịt được ăn kèm khế chua, chuối chát, rau ngổ, rau thơm…Bạn có thể đặt mua bò tái kiến đốt tại các khách sạn, nhà hàng hoặc rất nhiều nơi tại Tam Đảo với giá dao động từ 350.000đ - 500.000đ/1 kg. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651