Bánh xoài Nha Trang và bánh xoài Hội An khác nhau như thế nào? 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/07/2019

Đến Đà Nẵng ngoài di sản phố cổ Hội An (Quảng Nam) thì nơi đây còn hút khách bởi ẩm thực đặc sắc với nhiều món ngon khác nhau. Trong đó không thể không kể đến bánh xoài - một loại bánh cùng tên với một đặc sản của Nha Trang. Vậy hãy cùng Cinvestra Travel khám phá xem chúng khác nhau như thế nào nhé! 
1. Bánh xoài Nha Trang: 


Bánh xoài Nha Trang là một loại bánh tráng mềm dịu, khi ăn có vị ngọt, chua, mùi thơm đặc trưng của xoài vô cùng ngon. Ai lần đầu ăn cũng sẽ thích thú bởi loại bánh độc - lạ này. Bánh xoài Nha Trang chủ yếu được chế biến từ xoài, xoài ở đây phải là xoài được trồng ở vùng đất Cam Ranh ngon ngọt, trái cây chín tự nhiên sau đó hái xuống, dùng tay nhẹ nhàng lọt vỏ xoài ra. Rồi ép lấy nước cốt hoặc cho xoài vào máy xay thật nhuyễn. 


Sau đó cho nước cốt xoài vào một cái nồi và bắt lên bếp để nấu, khi nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy. Nếu đường, nước xoài bị cháy thì bánh sẽ có vị đắng.Cứ thế nấu cho đến khi nước xoài cạn dần trở thành dùng dịch sền sệt, thì đổ ra trên mâm hoặc nia, đã chuẩn bị sẵn sàng, có lót lớp bao nilong dưới để nước xoài không dính tràn ra ngoài rồi đem phơi cho đến khi bánh không còn dính nữa... 
2. Bánh xoài Hội An:

 
Khác hoàn toàn so với bánh xoài ở Nha Trang thì bánh xoài tại Hội An lại không có một chút xíu nào liên quan đến trái xoài và cũng không có màu xanh, vàng của trái xoài. Bánh xoài Hội An được  làm từ bột nếp bọc nhân đậu phộng, đường... ngọt ngào. Để tránh bánh dính vào nhau, người ta còn phủ ngoài bánh một lớp bột áo trắng tinh. Có lẽ được gọi là bánh xoài bởi có hình dáng giống quả xoài hay hạt xoài thôi. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651