5 món hải sản ngon ngất ngây ở Cô Tô

Cô Tô là điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều du khách mỗi khi hè về. Đến với tour Cô Tô du khách không chỉ bị thu hút bởi cảnh đẹp nơi đây  mà còn bị hấp dẫn bởi những món hải sản tươi ngon hấp dẫn.

Thơm lừng hàu nướng mỡ hành

Nếu bạn đã có cơ hội du lịch Cô Tô thì không thể nào có thể quên cái hương vị béo ngậy của món hàu nướng mỡ hành được. Những con hàu tươi sống được phủ lên mình một màu xanh vô cùng đẹp mắt của hành, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Hàu sau khi nướng xong sẽ có  vị ngọt của hàu quyện cùng hương thơm của các nguyên liệu, hành và bơ béo ngậy  khiến du khách thưởng thức mãi cũng không thấy chán.

Bào ngư đủ món hấp dẫn

Thịt bào ngư ở Cô Tô không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.

Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu…

Ngoài ra bào ngư còn có thể biến hóa trong các món như súp bào ngư rau củ, cơm bào ngư, bào ngư om lòng trắng gạch cua, bào ngư nướng than hồng…tất cả đều là những món ăn lạ và hấp dẫn.

Nộm sứa giòn ngon sần sật

Sẽ thật là thiếu sót, nếu đến Cô Tô mà không thưởng thức món Nộm sứa tươi ngon ở nơi đây.

Gỏi sứa hay còn gọi là nộm sứa, là món nộm thanh mát giòn tan sử dụng nguyên liệu chính là sứa. Sứa sau khi mang về đem sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị.

Nộm sứa ở Cô Tô có cái giòn sần sật của sứa, vị cay cay của ớt, chút chua chua vừa đủ của chanh của dấm hòa quyện tạo nên một món nộm sứa đúng điệu.

Hải sâm bổ dưỡng

Hải Sâm cũng là loại đặc sản rất nổi tiếng trên đảo Cô Tô có giá trị dinh dưỡng rất cao, là món ăn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp chị em phụ nữ giữ gìn vẻ đẹp nhan sắc, chống lão hóa.

Hải sâm không có vị, nhưng lại dễ hấp thu hương vị của các thực phẩm khác khi nấu chung, vì vậy sau khi chế biến món ăn có hải sâm trở nên đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Người ta thường dùng hải sâm để ngâm rượu, làm thuốc và chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như xào, hầm, cơm cháy hải sâm,…và đặc biệt nhất là súp hải sâm.

Thơm ngọt ốc móng tay nướng

Ốc móng tay ở Cô Tô rất ngọt và ngon, dai giòn béo ngậy có thể được chế biến thành nhiều món đa dạng như: hấp, xào, nấu canh riêu…nhưng ngon nhất có lẽ vẫn là món ốc nướng.

Ốc móng tay nướng mỡ hành là một món ăn yêu thích nhất mà của du khách khi đến với Cô Tô thường hay thưởng thức, gia vị và nguyên liệu hài hòa tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận