Xe điện ở đảo Quan Lạn

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 28/08/2017

Tour Quan Lạn trở thành một điểm khám phá lý tưởng đối với những du khách ham mê chinh phục biển đảo. Càng đặc biệt hơn, Quan lạn thu hút du khách bởi sự hoang sơ hiếm có của nó. Mặc dù hoạt động du lịch mới chỉ nhen nhóm vài năm trở lại đây nhưng chính quyền huyện Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung rất trú trọng đến hình ảnh tạo dựng thương hiệu du lịch Quan Lạn bền vững, thân thiện và an toàn, và một trong những hành động rõ rệt nhất là đầu năm 2018 phương tiện di chuyển truyền thống bấy lâu nay là xe Tuk Tuk mang đến trải nghiệm mới lạ nhưng rủi ro luôn rình rập sẽ nhường chỗ cho xe điện thân thiện và an toàn.

(Ảnh minh họa)

Thực trạng và nhu cầu cần có xe điện ở đảo Quan Lạn.

Kể từ khi du lịch đảo Quan Lạn, Minh Châu, Sơn Hào… bắt đầu đón du khách thì phương tiện chủ đạo đưa đón du khách từ cảng tàu đến các khách sạn cũng như tham quan, khám phá các điểm trên đảo đều do hệ thống xe tuk tuk của người dân đảm nhiệm.

Số lượng xe tuk tuk mỗi năm một tăng dù luật cấm loại xe này hoạt động từ lâu. Hiện tổng số xe tuk tuk trên các xã đảo của huyện Vân Đồn hiện lên tới trên 300 xe, trong đó tập trung chủ yếu ở Quan Lạn và Minh Châu.

Nhiều du khách, thậm chí ngay cả dân địa phương cũng… sợ xe tuk tuk vì độ an toàn không cao, đường nhỏ, xấu, nên nhu cầu thay thế bằng xe điện là rất cần thiết.

Lộ trình hoạt động và giá vé xe điện ở Quan Lạn

Nhận thấy tiềm năng du lịch của hòn đảo nhỏ xinh đẹp này cộng với tuyến đường du lịch xuyên đảo Quan Lạn - Minh Châu  cũng như tới các điểm tham quan đã thông suốt và rất thuận tiện. Đi đầu trong công tác chuyển đổi, hiện đảo Quan Lạn đã có một đơn vị đầu từ 5 xe điện đáp ứng được tiêu chuẩn về môi trường cũng như nhu cầu ngày càng cao khi du khách đổ về Quan Lạn ngày một đông.
Cũng như một số điểm du lịch lớn như 
Cát Bà, Hạ Long, Cô Tô…Xe điện Quan Lạn là loại xe 9-12 chỗ, được bố trí mái che, lan can đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan đảo Quan Lạn... Trước khi đi vào hoạt động đơn vị đã tiến hành đào tạo lái xe chuyên ngành, nhân viên có các chứng chỉ chuyên môn về phục vụ du lịch.
Các xe điện này sẽ phục vụ đón khách du lịch tại 2 đầu cảng tàu Quan Lạn và Minh Châu để đưa khách du lịch về khách sạn hoặc theo lộ trình tới các điểm tham quan ở xã đảo như: Đình, miều ,nghè Quan Lạn,  bãi tắm Quan Lạn, bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Sơn Hào hay eo gió,...

Giá vé đồng hạng ở mỗi điểm dừng là 20.000 đồng/khách, từ cảng tàu Quan Lạn hoặc Minh Châu đến bãi biển Sơn Hào là: 35.000 đồng/khách, giá đi toàn tuyến là 60.000đồng/khách.
Theo thông tin thì đầu 2018 sẽ có khoảng trên 100 xe điện đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng chỉ đi vào hoạt động phục vụ du khách nhằm đem lại sự thuận tiện và an toàn hơn khi đến du lịch đảo Quan Lạn.

>> Tham khảo: https://cinvestratravel.vn/tour-quan-lan-3-ngay-2-dem

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651