Vườn quốc gia Cúc Phương đẹp ngỡ ngàng mùa bươm bướm

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 02/04/2019

Mỗi độ hè sang, từng đàn bướm tại vường quốc gia Cúc Phương lại bừng tỉnh sau những ngày ngủ đông dài để vươn mình khỏi những tán cây rừng để đón những cái nắng đầu tiên của  mùa hè khiến cho khung cảnh nơi núi rừng Cúc Phương càng trở nên đẹp huyền ảo hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã sẵn sang cùng Cinvestra Travel đến khám phá vườn quốc gia Cúc Phương mùa bươm bướm chưa nào? 
Từ Hà Nội – vườn quốc gia Cúc Phương đi như thế nào?

 


Vườn quốc gia Cúc Phương nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 120km về phía Nam và nằm trên địa phận của 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, nên việc di chuyển tới đây khá thuận lợi. Từ Hà Nội  bạn có thể đi  theo quốc lộ 1A về hướng Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10km) rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2km rẽ trái vào Cúc Phương.
Thời điểm thích hợp đến ngắm rừng bươm bướm

 


Vườn quốc gia Cúc Phương – Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, Cúc Phương có hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.  Bướm rừng bay ngợp trời ở Vườn quốc gia Cúc Phương vào độ cuối tháng 4 – khoảng đầu thắng 5 khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn kéo theo những cơn mưa đầu mùa hạ khiến Vườn quốc gia Cúc Phương xuất hiện hàng nghìn con bướm đủ màu sắc bay lượn trong nắng sớm.  
Khung cảnh tuyệt đẹp tại vườn quốc gia Cúc Phương mùa bươm bướm

 


Đến du lịch vườn quốc gia Cúc Phương vào khoảng thời gian này bạn dẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những cánh bướm bay lượn trong không gian yên bình của rừng quốc gia Cúc Phương. Không chỉ vậy, càng đi vào sâu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước khung cảnh hàng trăm, hàng nghìn chú bướm đang bay lượn  giữa không trung đã tạo nên một tấm thảm rực rỡ sắc màu vậy. 

 


Ở Cúc Phương có đến hơn 400 loài bướm với đủ các màu sắc khác nhau: đỏ, cam, vàng, trắng xanh,… Nhưng phổ biển nhất vẫn là loài bướm trắng. Chỉ cần một cái xua tay nhẹ, bướm cất cánh bay lên cả một đàn lớn. Khung cảnh vô cùng lung linh và nên thơ khiến bạn cảm tưởng như mình bỗng dững biến thành nàng Hàm Hương với hương thơm kì diệu thu hút hàng trăm cánh bướm đang bay lượn xung quanh vậy. 

 


Vườn quốc gia Cúc Phương mùa bươm bướm đẹp ngất ngây khiến bất cứ du khách nào khi đến đây cũng đều ngỡ ngàng mà vấn vương không rời. Vậy ngại gì mà không lập kèo đến  khám phá vườn quốc gia Cúc Phương mùa hoa bươm bướm ngay thôi nào! 
Giá vé vào tham quan  vườn quốc gia Cúc Phương là 60.000 đồng/người, học sinh, sinh viên được giảm còn 20.000 đồng/người, Trẻ em: 10.000đ/người, Trẻ em dưới 5 tuổi: miễn phí.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651