Vườn hoa cúc chi rực rỡ khoe sắc tại Hưng Yên

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 21/12/2019

Những ngày cuối đông sang xuân, cũng là lúc muôn hoa bắt đâu bung mình khoe sắc thắm. Nếu Hà Nội được biết đến là thánh địa của loài hoa cúc họa mi trắng tinh khôi. Thì Hưng Yên được biết đến với những cánh hoa cúc cho vàng rực rỡ. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đến Hưng Yên để khám phá những cánh đồng hoa cúc chi đang vào mùa thu hoạch ngay nhé! 
1.    Vườn hoa cúc chi ở đâu? 

Nếu như bạn không còn cảm thấy hứng thú với loài hoa trắng bé nhỏ và mong manh kia nữa. Vậy đừng bỏ qua cánh đồng hoa cúc chi rực rỡ sắc vàng này nhé! Hoa cúc chi hay còn có tên gọi khác là hoàng cúc, cúc kim hay cúc tiến vua. Sở dĩ được gọi là hoa cúc tiến vua  bởi loài hoa bé nhỏ này được người dân trồng dâng lên vua uống với tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Vườn cúc chi Hưng Yên tọa lạc tại  thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 1h di chuyển để có thể đến được với khu vườn hoa cúc chi vàng này. 
2.    Khám phá vườn hoa cúc chi 

Hằng năm, vào dịp cuối năm khoảng từ tháng 11 - tháng 12 thì những cánh hoa cúc chi bắt đầu khoe sắc nhuộm vàng khắp những cánh đồng. Những bông hoa cúc chi bông nào bông ấy tròn xoe tựa như những mặt trời tí hon tỏa sáng rực rỡ. Nhìn từ xa tựa hồ một tấm chăn rát vàng trải dài ngút ngàn của một góc trời đã tô điểm thêm vẻ đẹp cho chốn bình yên nơi đây. 

Đến với nơi đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cúc chi vàng rực rỡ hút tầm mắt. Mà đến đây vào dịp cuối năm bạn còn được trải nghiệp bầu không khí nhộn nhịp của những người dân nơi đây vào dịp thu hoạch. 


Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm cùng những người dân Hưng Yên thu hoạch hoa cúc chi. Mỗi kg bạn thu hoạch được sẽ được trả công 10.000đ. Không chỉ đẹp mà nơi đây còn được xem là một thánh địa sống ảo thần thành được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Thế nhưng khi đến check - in nơi đây, các bạn cần chú ý không bon chen, xô đẩy, không hái hoa, bẻ cảnh và đặc biệt là không vất rác bữa bãi nhé! 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651