Từ Mộc Châu đến cầu Cầu Pá Uôn bao xa?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 06/09/2017

Cầu Pá Uôn là cây cầu cao nhất Việt Nam nằm trên địa phận xã Chiềng Ơn, sát ngay thị trấn Phiêng Lanh, thủ phủ mới của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) được mệnh danh là Đông Dương đệ nhất cầu với độ cao tự nhiên từ mặt đất lên đến mặt cầu xe chạy là 105m, đặc biệt nhịp giữa cầu cao đến 120m.

Từ Mộc Châu đến với Cầu Pá Uôn, du khách sẽ di chuyển thêm khoảng 180km nữa, vậy nên bạn nên thuê xe di chuyển sao cho hợp lý. trên đường đi có thể dừng chân thăm: Nhà tù Sơn La, văn bia Quế Lâm ngự chế, tắm suối nước nóng tại Bản Mòng. Từ Cầu Pá Uôn, đường có thể di chuyển sang Yên Bái, Lào Cai rất gần.

Sớm bình minh, đứng trên cầu Pá Uôn thư thái ngắm cảnh núi non, sông nước mới cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi đây. Dường như Quỳnh Nhai đẹp ở mọi góc nhìn, đứng ở vị trí nào  bạn cũng cảm nhận được vẻ đẹp miên man, thướt tha của nó. Hồ Sông Đà như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh vật thơ mộng, là “biển hồ của vùng rẻo cao Tây Bắc”. Đôi bờ sông những dãy núi hùng vĩ nối tiếp nhau xanh đậm, in bóng xuống dòng sông; trên mặt hồ những chiếc thuyền chở khách nhẹ nhàng lướt sóng… Tất cả đã tạo nên một Quỳnh Nhai đẹp xinh như thế, tựa như một nàng sơn nữ của miền sơn cước Tây Bắc.

Hiện nay, cầu Pá Uôn không chỉ tạo huyết mạch giao thông thuận lợi cho các tỉnh vùng Tây Bắc mà còn là điểm nhấn cảnh quan, là điểm đến của các tour du lịch tây bắc trong đó có tour du lịch Mộc Châu, thu hút sự chú ý của người dân cùng du khách trong và ngoài nước, tạo đà phát triển ngành du lịch cho Sơn La nói riêng và cho cả vùng núi Tây Bắc nói chung.

 Hàng năm, mỗi dịp xuân về nơi đây diễn ra lễ hội đua thuyền, lễ hội gội đầu. Đây là lễ hội có nguồn gốc từ xa xưa của đồng bào dân tộc Thái, huyện Quỳnh Nhai, lễ hội làm sống lại những ký ức của người dân sống bên dòng sông Đà năm xưa.

>> Tham khảo: https://cinvestratravel.vn/tour-moc-chau-sapa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651