Truy lùng loài hoa tím đẹp mê mẩm tại thung lũng Tà Chì Nhù

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 10/11/2018

Đỉnh Tà Chì Nhù có lẽ là cái tên còn quá xa lạ đối với khách du lịch thế nhưng đây không chỉ được biết đến là một trong những điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam mà còn nổi tiếng bởi đồi hoa tím rợp cả góc trời đẹp say lòng người. Cùng Cinvestra Travel đến khám phá ngay thôi nào! 

>> Khám phá cung đường cực mới - Tour Cái Chiên - Bình Liêu

>> Tour du lịch Cao Nguyên Đá Đống Văn 3 ngày 2 đêm

 


 

 

Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông. Đây là một  đỉnh núi nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam,với độ cao 2.979 m thuộc  huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. 

 

 

 


Tà Chì Nhù nổi tiếng là một ngọn đồi trọc chỉ phù hợp để săn mây thế nhưng vào dịp cuôi thu thì nơi đây lại được tô sắc thắm bởi những cành hoa tím ẩn mình bỗng bung nở khiến nơi đây trở nên đẹp đến lạ kì chẳng thua kém gì so với những cánh đồng hao violet ở trời Âu đâu nhé! Đến đây mà “sống ảo” thì chắc khỏi cần bàn rồi đúng không nào!

 


Đến Tà Chì Nhù vào khoảng thời gian này bạn dường như bị lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh với những áng mây bồng bềnh ngang tầm mắt, khi thì lập lờ, mềm mại như dải lụa, lúc lại bông tơi, trắng xóa như kem bông. Theo đường chạy mặt trời những đám mây hiện lên rõ nét, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 

 

 


Khung cảnh lãng mạn như trong những thước phim ở trời Âu. Tà Chì Nhù không chỉ hấp dẫn với dân du lịch mà còn là điểm chụp ảnh cưới ấn tượng, tuyệt vời cho các cặp đôi. Tà Chì Nhù đẹp đến lạ thường ngại gì mà không lập kèo đến khám phá ngay thôi nào các chế ơi! 

>> Click xem tour Sapa - Y Tý

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651