Trải nghiệm câu mực đêm trên đảo Cái Chiên

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 21/05/2019

Cái Chiên là xã đảo duy nhất của huyện Hải Hà, cách trung tâm huyện 15km. Mùa hè đến, trong khi nhiều du khách sẽ tìm đến Cô Tô hay Quan Lạn để giải nhiệt thì gần đây Cái Chiên đã và đang nổi lên như một cơn bão dành cho những ai yêu  thích sự bình yên. Khi đến với Cái Chiên thì một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua đó là “câu mực đêm”, hãy cùng Cinvestra Travel trải nghiệm và khám phá nhé!


Xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà) cách đất liền khoảng 20km. Đời sống của người dân nơi  đây chủ yếu phụ thuộc vào nghề đi biển. Từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch, hầu hết ngư dân đi câu mực đêm. Hiện xã có 56 tàu chuyên câu mực. 


Đi câu mực đêm, điều quan trọng nhất là phải biết được hướng gió và chỗ nào mực hay tìm thức ăn, hiểu tập tính từng loài mực lớn nhỏ, chỗ nào ít chỗ nào nhiều, để thả câu. Câu mực cũng phải dựa vào cảm giác, dây câu hơi động đã biết mực cắn câu hay chưa.


Đồ nghề câu mực rất đơn giản, chỉ là cần câu với dây cước dài khoảng 3-4m, gắn vào lưỡi câu chùm, phía trên là vật nhỏ có hình con tôm làm bằng nhựa phát quang. Câu mực phải kiên trì, nhịp nhàng và giật câu đúng thời điểm. Những con mực liên tục đổi màu sau khi được câu lên khỏi mặt nước.


Có dịp đến du lịch Cái Chiên, các bạn hãy thử cảm giác tự câu và thưởng thức những con mực này nhé. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và khó quên của bạn vào dịp hè này nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651