Trải nghiệm bắt còng gió ở đảo Cái Chiên

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 19/05/2018

Đến Cái Chiên vào mùa hè ngoài tắm biển, thưởng thức ẩm thực được chế biến từ các loại hải sản ngon, tươi sống của vùng biển đảo du khách sẽ được tham gia trải nghiệm bắt còng gió vô cùng thú vị.

>> Tham khảo: Du lịch đảo Cô Tô

Du khách đến với  Cái Chiên khi đi dọc các bãi biển sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi kiếm ăn.

Thân hình của còng gió nhỏ gọn, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. Màu sắc thì chúng có màu vàng. Đặc điểm này cũng giúp chúng khó phát hiện hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng nhỏ gọn nhưng đôi càng thì rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì sẽ bị đứt tay.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Để bắt được còng gió, mỗi du khách được trang bị đèn pin, cuốc nhỏ, vợt cùng những chiếc xô nhỏ để đựng “chiến lợi phẩm” thu được.

Khi đào hang phải từ từ bình tĩnh, khéo léo, để không bị cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn lối, không thể nhìn thấy trong quá trình moi, cát liên tục xô xuống.

Khi còng gió chạy ra khỏi hang phải thật tinh mắt mới có thể phát hiện ra chúng trên cát, rồi phải thật nhanh tay mới có thể vợt được chúng.

Để bắt được còng nhìn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khi trải nghiệm thực tế rồi mới thấy công việc này không hề dễ dàng, vừa cần đến sự nhanh nhẹn, tinh mắt cộng với một chút khéo léo nữa mới có thể  tóm gọn được chú còng gió nhanh thoắt thoắt.

Sau những giây phút thử sức săn đuổi các chú còng gió, du khách có thể mang về nhờ khách sạn chế biến hoặc tìm ngay một chỗ đất khô để nướng chúng. Những con còng gió vàng ươm, ròn giụm, thơm lừng,…chắc chắn sẽ làm món ăn du khách không thể quên khi du lịch Cái Chiên.

>> Tham khảo tour Cái Chiên 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651