Tour Mộc Châu tháng 10 có gì hót

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 22/09/2017

Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, cũng tràn đầy vẻ thơ tình như nàng tiên nữ của núi rừng Tây Bắc. Để rồi khi những ngày tháng 10 gần tới, ta chọn tour du lịch Mộc Châu làm điểm đến sau những hành trình rong ruổi khắp Trung Nam.
Tháng 10 về Một Mộc Châu lại  bạt ngàn trong sắc trắng của hoa cải, sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang đang vào vụ lững lờ trong làn sương huyền ảo lúc chiều về, đẹp mơ màng khiến bao kẻ phải đắm say. 

Mùa vàng của những đồng lúa chín

Tháng 10 cũng là lúc mà những cánh đồng lúa ở Mộc Châu vào mùa thu hoạch. Từ trên cao nhìn xuống, phía dưới chân đồi xa xa là một khung trời bạt ngàn trong sắc vàng rực của những thửa ruộng bậc thang.
Những cây lúa được trồng trên các thửa ruộng dài uốn lượn, rồi lại xếp thành từng bậc từng bậc như những nấc thang ngút ngàn lên tận trời cao. Những thửa ruộng nay được thay màu áo mới, vàng óng ả dưới ánh nắng hoang hoải của những ngày đầu đông. 

Rực rỡ hoa dã quỳ

Những ngày tháng 10 dần chạm ngõ, Mộc Châu lại bắt đầu chìm đắm trong sắc vàng rực của dã quỳ. Loài hoa ấy như mang tới một vẻ đẹp khác cho Mộc Châu: mùa của loài hoa “hoang dại”. Dường như, trong màu nắng nhạt chẳng còn đong đầy khi ấy, dã quỳ lại bung nở, khoe sắc trên mọi lẻo đường, nổi bật bên những cánh đồng cải trắng tinh khôi.
Dã quỳ ngập tràn hai bên đường quốc lộ 6 chạy vào trung tâm huyện, dã quỳ len lỏi vào những cánh đồng chè xanh mướt, dã quỳ thấp thoáng dưới lối mòn vào bản làng xa xa, rồi vươn mình qua những đồi cải trắng bạt ngàn, nhuộm màu rực rỡ giữa đất trời miền Tây Bắc.

Bạt ngàn hoa cải trắng tinh khôi

Đây là khoảng thời gian mà khí trời se lạnh của những ngày đầu đông đang ngấp nghé, sắc nắng chẳng còn vàng ươm mà bảng lãng chút hơi sương, và khi ấy những cánh đồng cải trắng lại e ấp nở những nụ hoa đầu tiên, báo hiệu cho một mùa mới sắp về.
Những cánh đồng cải trắng trải dài khắp thung lũng, vươn lên cả những sườn đồi, bao quanh những ngôi nhà sàn lẻ loi nơi núi rừng Tây Bắc. Cải trắng mọc chẳng chừa lối đi, chạy dài hút theo tầm mắt tạo thành một biển mây trắng muốt, bồng bềnh đẹp ngây người.

Mong manh tam giác mạch phớt hồng

Nếu trước đây bạn chỉ có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì giờ đây đến với tour Mộc Châu bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa say đắm lòng người này.
Người dân nơi đây trồng xen tam giác mạch với những vườn hoa cải trắng nối tiếp nhau để khi nào hoa nở thì bắt đầu mở cửa cho khách tham quan, chụp ảnh, dạo chơi... 
Những cánh hoa nhỏ xinh xinh, hồng phớt, tím phớt rung rinh trước những cơn gió nhẹ có thể làm nao lòng bất kì du khách nào
Cứ một vạt hoa tam giác mạch lại xen một vạt dài hoa cải trắng... Cứ thế, cứ thế, đồi hoa trải dài từ ven đường lên tới tận đồi cao...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651