Tour Quan Lạn khác tour Minh Châu như nào?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 19/06/2017

Mặc dù thông tin về tour Quan Lạntour Minh Châu trên các diễn đàn, hay những chia sẻ kinh nghiệm có rất nhiều, nhưng những ngày gần đây Cinvestra travel nhận được rất nhiều thắc mắc của du  khách với những câu hỏi như: Tour Quan Lạn ở 1 đêm rồi về Minh Châu ở 1 đêm được không? từ Quan Lạn đi Minh Châu có xa không? Minh Châu có gần Quan Lạn không? Từ Quan Lạn có tàu đi Minh Châu không?...Bài viết này mình chia sẻ để Quý khách cùng tham khảo và  hi vọng có thể cung cấp cho các bạn một số thông tin về Quan Lạn – Minh Châu.

Thông tin chung tour Quan Lạn và Minh Châu:

(Đảo Quan Lạn nhìn từ trên cao - ảnh siêu tầm)

- Đảo Quan Lạn có 3 bãi biển chính: Bãi biển Quan Lạn, Bãi biển Minh Châu, Bãi biển Sơn Hào.

- Biển Quan Lạn -  biển Minh Châu là dải đất liền tương ứng với hai xã Minh Châu và Quan Lạn thuộc đảo Quan Lạn –  huyện Vân Đồn –  tỉnh Quảng Ninh.

- Phương tiện di chuyển ra Quan Lạn – Minh Châu đều bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ từ cảng Cái Rồng – Vân Đồn.

- Từ Cảng Cái Rồng  tàu ra đảo chạy theo 2 hướng: bến Minh Châu và bến Quan Lạn – 2 điểm này là 2 đầu của đảo Quan Lạn. ( Nên nhà mình chú ý để mua vé tàu về đúng bến mình muốn).

- Tàu gỗ: Bạn có thể thuê tại các bến cảng, tàu đi rất chậm, phải mất 2 tiếng bạn mới tới được với đảo Quan Lạn, tàu phải đông người chủ tàu mới nhận và thường nhận đoàn đi theo tour.

- Tàu cao tốc: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển thì lựa chọn tốt nhất là bạn nên di chuyển từ bến cảng Cái Rồng – chỉ mất 40 – 50 phút là bạn đã ra được Quan Lạn hoặc Minh Châu.

- Nếu bạn thuê khách sạn ở Minh Châu mà bạn lại xuống ở bến Quan Lạn thì bạn có thể di chuyển bằng xe tuk tuk từ Quan Lạn đến Minh Châu với quãng đường khoảng 10km và ngược lại. Với giá 400k/1 chuyến/8 – 10 người.

- Thời gian: Để đảm bảo sức khỏe các bạn nên đi tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm hay đi tour du lịch Minh Châu cũng vậy.

2. Du lịch Quan Lạn:

- Điểm đến chính là bãi tắm Quan Lạn: Thuộc địa phận xã Quan Lạn. cách trung tâm khoảng 600m – 1km tùy vào vị trí  mình lưu trú.

- Bãi biển Quan Lạn được ví như nàng công chúa đang chờ nụ hôn của hoàng tử với cát mịn, thoải, cùng không gian yên tĩnh, hoang sơ vô cùng.

- Khách sạn và ăn uống: Quan Lạn rẻ hơn so với Minh Châu, và đa dạng hơn ( khách sạn tầm bình thưởng chỉ từ 350k – 500k/đêm/4 người…(danh sách khách sạn bạn tham khảo thêm tại bài viết trước). Ăn uống cũng rẻ hơn, mỗi suất ăn bình thường như bên mình đang đặt tầm 120k – 130k là thấy đã ok rồi. ( tham khảo thực đơn tour du lịch quan lạn 2018).

(Bãi tắm Quan Lạn - Quan Lạn)

3. Du lịch Minh Châu:

- Điểm đến chính là Bãi tắm Minh Châu thuộc xã Minh Châu là một xã thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Xã Minh Châu có diện tích 272,94 km².

Bãi tắm Minh Châu  được ví như viên ngọc nổi nằm trong vịnh Bái Tử Long.

- Bãi biển Minh Châu đặc trưng cát trắng mịn màng, bãi biển thoải và các khách sạn, nhà nghỉ cũng nằm gần bãi tắm hơn so với bãi biển Quan Lạn.

- Khách sạn và ăn uống: Minh Châu đắt hơn so với Quan Lạn, và ít khách sạn hơn ( khách sạn tầm bình thưởng từ 450k – 650k/đêm/4 người…(danh sách khách sạn bạn tham khảo thêm tại bài viết trước). Ăn uống cũng đắt hơn, mỗi suất ăn bình thường như bên mình đang đặt tầm 150k – 180k cũng chỉ ngang ngang với mức ăn đặt như trên bên Quan Lạn.

(Bãi tắm Minh Châu - Quan Lạn)

Tags : tour quan lạn Đảo Quan Lạn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651