Top 4 điểm đến hành hương chào năm mới Canh Tý 2020

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 21/01/2019

Tến đến, xuân sang thì có lẽ việc hành hương dịp đầy năm đã trở thành một thói quen, một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam để cầu cho một năm mới tốt lành. Vậy hôm nay Cinvestra Travel sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 điểm đến hành hương mà bạn không thể bỏ qua mỗi dịp tết đến xuân về nhé! 
1.    Núi thiêng Yên Tử

 


Điểm đến đầu tiên và không thể không nhắc đến đó chính là đỉnh núi thiêng Yên Tử - cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Yên Tử như một nơi trở về, nơi đưa ta rời xa khỏi hiện thực xô bồ, náo nhiệt, chỉ còn lại trong tâm những an nhiên trong trẻo. Đến du lịch Yên Tử mỗi dịp xuân snag bạn sẽ bắt gặp những sắc hoa đào nở rộ trên khắp các cpn đường  hay những rừng trúc thênh thang reo vui cùng gió ngàn phương Bắc, và đâu đó vẫn còn những cây cổ thụ già nua đứng trầm lặng theo bao năm, còn suối Giải Oan ngày đêm rì rầm tiếng kinh sám hối đến tận muôn đời. 
2.    Chùa Bái Đính

 


Chùa Bái Đính - quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á  tọa lạc giữa chốn linh thiêng “núi gối đầu sông, mây vờn non đỉnh”. Tại đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những  vòm mái cong cong hình đuôi phượng, gặp những pho tượng uy nghi được chạm khắc vô cùng tinh tế, gặp những hành lang La Hán dài nhất châu Á và cả tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Nguy nga, đồ sộ đến vậy nhưng đâu đó ta vẫn thấy những nét kiến trúc mang đậm bản sắc truyền thống Việt Nam. Đến với nơi đây dường như bạn đang bị lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó mà không còn vướn bận bụi trần thế, không có những mệt mỏi, lo toan, chỉ còn những an yên đang phủ kín tâm hồn và lòng thong dong hòa mình vào thiên nhiên bốn bề rộng lớn. 
3.    Chùa Thiên Mụ

 


Trải qua hơn 400 năm lịch sử hào hùng, chùa Thiên Mụ đứng sừng sững bên dòng sông Hương thơ mộng  như kể một câu chuyện bao đời về đất cố đô. Cho đến tận ngày nay ngôi chùa ấy vẫn giữ vẹn nguyên những uy nghi, cổ kính ngày nào, nơi người ta tìm thấy những khoảnh không đầy thanh tịnh, để lòng chợt trầm lắng lại, lắng nghe thiên nhiên một cõi đang ngân nga những khúc nhạc yên bình. Đến chùa Thiên Mụ vào dịp đầu xuân bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng lối kiến trúc đặc trưng của chùa chiền Huế, thưởng ngoạn thiên nhiên hữu tình trong trẻo và say sưa nghe kể về những truyền thuyết xưa được lưu lại đã trăm năm. Hay cùng nhau chìm đắm trong 108 tiếng chuông chùa giữ nhịp thời gian, thắp một nén nhang nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành.
4.    Núi Sam Châu Đốc 

 


Điểm đến cuối cùng mà bạn nhất định không được bỏ qua nằm lọt thỏm giữa những cánh đồng thẳng cánh cò bay ở An Giang đó chính là  Núi Sam. Tại đây có tới hơn 200 đền, chùa, am, miếu nằm rải rác từ chân núi cho đến đỉnh núi, trong đó nổi bật nhất phải kể đến chùa Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang.... tạo nên một chốn tâm linh đầy huyền bí mà bao kẻ tìm vè để kiếm tìm những phút giây tĩnh lặng và cầu mong mọi sự an lành. Đến với Núi Sam bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt sắc của chốn bồng lai tiên cảnh nơi đây với những cánh đồng xanh ngắt trải dài đến bất tận, những mái nhà đơn sơ nép mình bên rặng cây xa, ở khắp nơi nơi là cỏ cây, hoa lá, tất cả đều ánh lên màu của lộc biếc chồi non, đưa người ta chìm sâu trong những trong trẻo, ngọt lành.
Vậy là một năm nới sắp đến, vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên lịch cho những chuyến hành hương đầu xuân ngay thôi nào các chế ơi! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651