Kinh Nghiệm Tổ Chức Cho Học Sinh Đi Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 29/06/2021

Khu du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam được xây dựng trên nền diện tích 1500ha, trong đó riêng khu làng văn hóa sở hữu diện tích 200ha rộng rãi, thoáng mát. Làng văn hóa được đầu tư xây dựng với sứ mệnh gìn giữ và quảng bá những nét truyền thống của 54 dân tộc anh em.

 

 

Kinh nghiệm đi tour học sinh cho biết, với 54 căn nhà truyền thống của các dân tộc cùng nằm trên dải đất hình chữ S, nơi đây mang đến một không gian đa dạng văn hóa sắc màu truyền thống, không những vậy không gian rộng lớn cùng những trò chơi dân gian kỳ thú. Với không gian vui chơi rộng rãi cũng như mang tính giáo dục cao, đây chắc hẳn là địa chỉ hoạt động ngoại khóa thú vị dành cho các bạn học sinh.

Để có chuyến đi tốt nhất dành cho các bạn học sinh, Cinvestra Travel xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức chương trình ngoại khóa tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 

1. Di chuyển đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tọa lạc tại Đồng Mô - Sơn Tây, cách Hà Nội 40km về hướng Tây theo chỉ dẫn của Google Map. Vì đoàn đặc thù là các bạn học sinh cấp 2, nên mình quyết định thuê xe 3.000.000đ vì tiện lợi và an toàn. Xuất phát từ Hà Nội, xe đi vào đường đại lộ Thăng Long dọc theo hướng đi Yên Bài, qua cầu vượt Hòa Lạc 11km là đến nhé.

2. Dịch vụ nghỉ ngơi và ăn uống tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tại đây, ban quản lý xây dựng hệ thống nhà sàn có công năng lưu trú, không gian rộng rãi, thoáng mát, đủ sức chưa cho 40 thành viên. Mình đặt 1 nhà sàn để các bạn học sinh nghỉ ngơi, cất đồ đạc với giá 70.000đ/người.

Mình quyết định đặt ăn tại nhà hàng, vì không gian rộng rãi,nguồn thực phẩm được lựa chọn kỹ càng, cùng đầu bếp và đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp. Mỗi suất ăn có giá 50.000đ với đầy đủ chất dinh dưỡng:

+ Gà luộc

+ Khoai lang chiên

+ Nem rán

+ Rau luộc

+ Canh

+ Cơm Trắng

+ hoa quả

3. Giờ mở cửa và giá vé

Làng văn hóa mở cửa từ thứ 3 - thứ 6 hàng tuần

+ Giờ mở cửa: 08h00 - 16h30

Giá vé làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

+ Người lớn: 30.000đ/vé

+ Sinh viên: 10.000đ/vé

+ Học sinh, trẻ em: 5.000đ/vé

 

4. Lịch trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Sau khi tham khảo kỹ trên mạng, mình quyết định tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam với quỹ thời gian 1 ngày. Dưới đây là lịch trình buổi hoạt động ngoại khóa của đoàn mình:

07h30: Xe đón các bạn học sinh tại điểm hẹn xuất phát đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

08h30: Xe đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, mình mua vé cho đoàn check in vào cổng. Tại đây, các bạn được tham quan các công trình kiến trúc mang đậm nét dân gian của 54 dân tộc anh em, nô nức với những trò chơi dân gian, nghề thủ công thú vị của các dân tộc khác nhau: đánh đu, đi cà kheo, ném còn, dệt, đan lát… Mà đặc biệt các bạn được khám phá những ngôi nhà truyền thống được tái hiện sinh động tại đây:

+ Nhà Rông của người Ba Na

+ Nhà Dài của người Ê - Đê

+ Nhà Sàn của người H’mông, Thái…

+ Chùa của người Khmer

+ Nhà 3 gian của người Kinh

….

Đặc biệt, cả đoàn được các nghệ sĩ người dân tộc Ê - Đê gửi tặng đến những ca khúc mang đậm âm sắc của núi rừng.

11h00: Đoàn mình dùng bữa trưa tại nhà sàn với thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng.

14h00: Mình tổ chức Team Building với những trò chơi thú vị, giúp các bạn gắn kết với nhau hơn.

15h00: các bạn học sinh tập trung lên xe ra quay về điểm hẹn, kết thúc chương trình hoạt động ngoại khóa vui vẻ, bổ ích.

 

5. Một số khu du lịch, di tích gần làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

+ Khoang Xanh - Suối Tiên

+ Thiên Sơn Suối Ngà

+ Khu du lịch Ao Vua

+ Sơn Tinh Camp

+ Khu di tích K9 - Đá Chông

6. Tạm Kết

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam mang đến một không gian văn hóa đặc sắc, những trò chơi dân gian thú vị giúp các bạn học sinh vừa vui chơi lại có thể tìm hiểu về 54 dân tộc anh em qua các trò chơi dân gian, những ngôi nhà truyền thống đặc trưng. Hy với những chia sẻ trên đã giúp các bậc phụ huynh, thầy cô cũng như các bạn học sinh có được thông tin hữu ích cho chuyến hoạt động ngoại khóa vui vẻ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651