Thung lũng Sủng Là - Chốn thiên đường giữa lòng Hà Giang

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 20/08/2020

Tại Hà Giang, có một thung lũng được du khách đặt cho rất nhiều cái tên mỹ miều như: Thiên đường đá xám, rừng hoa chốn tiên cảnh, bồng lai chốn trần gian... và thung lung đó có tên là Sủng Là. Không chỉ có vẻ đẹp hút hồn khách du lịch bởi cái nhìn đầu tiên, mà người dân nơi đây cực kỳ thân thiện. vì lý do này mà những ai đến với Sủng Là đều có một tình cảm nhật định tại đây.

I, Định vị tọa độ thung lũng Sủng Là:

Thung lũng Sủng Là - Hà Giang tọa lạc trên đường quốc lộ 4C, là một thung lũng thuộc địa phận cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là cách trung tâm huyện khoảng hơn 20km. Đến với Sủng Là du khách sẽ cảm nhận được thiên đường cái đẹp là đâu. 
Từ phía xa nhìn xuống Sủng Là, bạn sẽ thấy được một bức tranh thiên nhiên sống động với sư kết hợp hài hòa của các màu sắc êm dịu như: màu xanh của cánh rùng, màu vàng của hoa cải, màu hồng tím mềm dịu của Hoa tam giác mạch. Ngoài ra còn có những ngôi nhà đơn sơ người dân Sủng Là tạo điểm nhất cực đẹp đối với nơi đây. 

II, Khám phá thung lũng Sủng Là - Hà Giang 

Đến với Sủng Là bạn sẽ thấy những điều thú vị tại đây. Sủng Là mang đến cái đẹp từ thiên nhiên, thú vị bởi nếp sống, văn hóa của người Mông, người Lô Lô và người Hàn. Hãy khám phá kỹ hơn về nơi này cùng chúng tôi nhé.

1.    Cuộc sống tại Sủng Là

Cuộc sống người dân nơi đây rất bình dị, thân  thiện với du khách khi đến du lịch Hà Giang. Trước kia gam màu của Sủng Là chỉ là những ruộng ngô, khoai, ruộng lúa. Nhưng hiện nay khi đón khách du lịch về thì gam màu lại chuyển sang màu tím của Tam Giác Mạch và màu vàng của hoa cải. Hai gam màu này kết hợp lại khiến vẻ đẹp của Sủng Là càng trở lên nổi bật hơn. 

2.    Phiên chợ Lùi Phó Bảng tại Sủng Là có gì hay

Đặc biệt phiên chợ chỉ họp vào ngày Tý và ngày Ngọ theo lịch mặt trăng, vì vậy mà đây là phiên chợ được mong đợi nhất của Sủng Là. Chợ Phó Bảng tuy thời gian diễn ra chỉ từ sáng đến trưa nhưng như vậy cũng đã đủ để xua tan khu cảnh yên tĩnh của nơi này. Người dân sẽ mang đồ ra bán để trao đổi hàng hóa, bán các loại mặt hàng như: nông sản, vải vóc, gia súc, gia cầm, thuốc....vì vậy rất đông vui khi họp chợ.

Xem thêm: >> du lịch mộc châu 

3.    Tìm hiểm thăm “nhà của Pao”

Nhà của Pao tọa lạc tại làng Lũng Cẩm, ngôi làng nổi tiếng nhất tại Sủng Là. Năm 2005 một bộ phim mang tên “Chuyện của Pao” được công chiều trên Đài truyền hình Việt Nam đã rất nổi tiếng, nơi có bối cảnh bộ phim đó chính là ngôi làng Lũng Cẩm này. Ngôi nhà của Pao có trong bộ phim tỉnh đến nay đã thọ được hơn 100 tuổi, ngôi nhà của Pao cũng như làng Lũng Cẩm sau công chiếu đã trở thành địa điểm du lịch  lý tưởng đến tham quan. Hiện nay ngôi nhà được lưu giữ chăm sóc để phục vụ du khách đến tham quan.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651