Thung lũng hoa - Thiên đường cổ tích trên đỉnh Pha Đin

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 31/12/2018

Pha Đin – điểm đến quen thuộc của hầu hết mọi phượt thủ khi đến Điện Biên. Khi đến nơi đây ngoài việc bạn được ngắm nhìn khung cảnh núi non hùng vĩ mà giờ đây khi đến  bạn còn được đắm mình vào khung cảnh thơ mộng của thung lũng hoa đang khoe sắc rực rỡ dưới cái nắng cuối đông. Cùng Cinvestra Travel đến du lịch Pha Đin để khám phá thung lũng hoa – thiên đường cổ tích ngay thôi nào! 

 


Đèo Pha Đin là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc cùng với  Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Mã Pí Lèng. Và cũng là con đèo được xếp hạng trong danh mục những con đèo ấn tượng nhất Việt Nam. 
Đèo Pha Đin nằm trên quốc lộ 6, thuộc ranh giới xã Phổng Lái, Thuận Châu, Sơn La và xã Tỏa Tình, Tuần Giáo, Điện Biên. Ngọn đèo này có độ dài khoảng 32km, đến đây bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và kỳ vỹ.

 


Đứng từ trên đỉnh đèo  nhìn xuống bạn sẽ thấy thung lũng Mường Quài với núi đồi trùng điệp hòa mình với khung cảnh bao la của đất trời  rồi đằng xa xa những mái nhà thấp thoáng, mây vờn núi… Tất thảy như hòa quyện, bện chặt để tạo nên bức tranh vô cùng ấn tượng.

 


Ngoài ra khi đến Pha Đin bạn còn trải nghiệm những con đường đèo uốn lượn,  những khúc cua gấp với vực đèo sâu thăm thẳm. Để rồi thay vào cảm giác sợ hãi kia là cảm xúc choáng ngợp trước những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu. Có lẽ bởi đó mà Pha Đin đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo các bạn trẻ và đặc biệt là các bạn trẻ yêu xê dịch. Vượt qua chặng đường dài, mọi  mệt mỏi tan biến nhường chỗ cho sự tận hưởng thoái mái, trọn vẹn khung cảnh bình yên nơi đèo Pha Đin.

 


Ngoài ra, nơi đỉnh đèo này còn được trang hoàng những tiểu cảnh đáng yêu như chong chóng đầy sắc màu, xích đu nhẹ nhàng… Các bạn trẻ hào hứng, thích thú ghi dấu ấn vào hành trình khám phá của mình thêm một địa điểm nữa đó chính là đèo Pha Đin.

 


 

 

 

Nơi đây được chia làm nhiều khu vực khác nhau để phù hợp cho di khách vui chơi, chụp hình và không gian nghỉ ngơi, ăn uống. Ngại gì mà không lên lịch cùng CInvestra Travel đến khám phá Pha Đin ngay đông ngay thôi nào! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651