Thác Khone Phapeng – Điểm nhấn trong hành trình khám phá đất nước Triệu Voi

Đăng bởi Phiêu Du vào lúc 28/10/2017

Tận hưởng cảnh đẹp và bầu không khí trong lành của dòng thác Khone Phapeng là một trong những điểm nhấn của tour du lịch Lào mà bạn nên thử khi đặt chân đến đất nước Triệu Voi huyền bí.

Thác Khone Phapeng - Ảnh sưu tầm

Nét đặc trưng của Thác Khone Phapeng.

Thác Khone Phapeng là một đoạn chảy của dòng sông Mê Kông dài 4000km từ Tây Tạng. Vị trí nằm gần biên giới Campuchia và Lào. Thác Khone Phapeng là một đoạn mắt xích quan trọng trong việc cản trở kế hoạch thâu tóm Đông Dương của Pháp trước đây. Bởi thuở xưa trên đường đi mở mang bờ cõi, Pháp với ý định thâu tóm Đông Dương đã dùng sông Mê Kông là đường di chuyển nhưng kế hoạch bất thành là vì dòng Mê Kông chảy đến đoạn này gặp nhiều gềnh đá to và gấp khúc tạo tên 1 dòng thác với bề rộng khổng lồ, chiến thuyền di chuyển đến đây là dừng hẳn.

Thời điểm đẹp nhất ngắm Thác Khone Phapeng.

Hòa lẫn với không gian thiên nhiên xanh tươi, ngắm dòng thác hùng vĩ với bọt tung trắng xóa, cùng nghe những giai điệu âm thanh ầm ầm của dòng nước cuồn cuộn vỗ vào thềm đá,… tất cả sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời, và thú vị nhất dành cho những ai đặt chân đến nơi đây.

Thác Khone Phapheng - Đoạn đứt gãy của sông MêKông

Vào mùa mưa, dòng thác chảy mạnh tạo nên một làn khói trắng xóa, tạo nên khung cảnh mờ mờ ảo ảo, vô cùng đẹp mắt nên dòng thác này còn được gọi bằng cái tên đầy hình tượng “thác khói”

Khone Phapheng còn thu hút khá nhiều du khách đi du lịch Lào bởi đây là nơi duy nhất ở Đông Nam Á mà người ta có thể hoàn toàn chiêm ngưỡng những con cá heo mỏ.

Không chỉ thu hút lượng lớn  khách du lịch  góp phần phát triển kinh tế, dòng thác này còn mang lại nguồn lợi thủy sản phong phú cho người dân hai nước Lào và Campuchia.

=>> Tham khảo: http://cinvestratravel.vn/tour-du-lich-ha-noi-vien-chan-lao

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651