Giá Vé Tàu Cao Tốc Và Tàu Gỗ Đi Cô Tô 2024

Đăng bởi Phiêu Du vào lúc 07/08/2018

Việc lựa chọn phương tiện tàu cao tốc hay tàu gỗ để ra đảo Cô Tô không quá quan trọng với những du khách tham gia tour du lịch Cô Tô trọn gói. Nhưng với những bạn trẻ thích tự do, muốn tự mình mày mò đến đảo Cô Tô. Đặc biệt những bạn mới đi lần đầu thì thực sự cần đọc kỹ bài viết này của Cinvestra Travel. Nội dung không những cập nhật mới nhất giá vé tàu cao tốc và tàu gỗ đi đảo Cô Tô mà còn hướng dẫn cách mua vé và những lưu ý quan trọng cần đặc biệt chú ý.

Nội dung chính:

1. Hướng dẫn mua vé tàu cao tốc - tàu gỗ đi Cô Tô
2. Lịch khởi hành và giá vé tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô 
3. Lịch khởi hành và giá vé tàu gỗ từ Vân Đồn đi Cô Tô
4. Một số lưu ý khi đặt vé và đi tàu ra đảo Cô Tô

5. Xem thêm >> cinvestratravel.vn/tour-co-to

6. Xem thêm >> Tour du lịch Quan Lạn


Cảng Cái Rồng - Vân Đồn - Cinvestra Travel St

1. Hướng dẫn mua vé tàu cao tốc - tàu gỗ đi Cô Tô

Để có thể mua được vé tàu đi Cô Tô thì bạn phải có mặt ở một trong hai cảng biển là cảng Vũng Đục ở Cẩm Phả hoặc cảng Cái Rồng ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ở cảng Vũng Đục thì chỉ có tàu Cao Tốc đi Cô Tô, còn ở cảng Cái Rồng của Vân Đồn thì có cả tàu cao tốc và tàu gỗ cho bạn lựa chọn.

Cảng Cái Rồng vẫn là cảng biển thông dụng nhất được nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là xe khách hoặc xe đưa đón theo yêu cầu từ Hà Nội có thể đưa đón bạn tới tận bến cảng. Lời khuyên sáng suốt nhất cho bạn là nên chọn Cái Rồng là cảng biển để xuất phát đi Cô Tô. Ngoài ra để cập nhật thêm các thông tin mới nhất, bạn có thể xem thêm kinh nghiệm du lịch Cô Tô tại Hoa Trà Tour.

Khi tới bến cảng, ngay gần khu vực soát vé là quầy bán vé tàu. Tại đây bạn có thể mua vé tàu cao tốc hay tàu gỗ tùy ý (chắc chắn rằng bạn đã đọc nội dung nên đi tàu gỗ hay tàu cao tốc đến đảo Cô Tô của chúng tôi để có lựa chọn phù hợp nhất).

Vào những tháng Hè cao điểm như dịp tháng 5, tháng 6 dương lịch, hoặc những kỳ nghỉ lễ lớn hàng năm. Ngoài việc mua vé tại quầy, bạn có thể liên hệ trước theo hotline: 024.224.22226 của Cinvestra Travel để được giữ vé và đặt chỗ trước, tránh được tình trạng chen lấn xếp hàng đợi mua vé.

2.  Lịch khởi hành và giá vé tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô

- Lịch khởi hành tàu cao tốc như sau: Từ Cái Rồng đi Cô Tô tàu bắt đầu chạy từ: 06h00 đến 17h30 hàng ngày <=> Từ Cô Tô về lại Cái Rồng tàu bắt đầu chạy từ: 07h00 đến 17h30 hàng ngày. Trong khung thời gian trên cứ mỗi 30 phút lại có ít nhất một tàu cao tốc khởi hành xuất bến đi tới hai đầu bến cảng.

- Thời gian di chuyển khoảng: 90 phút/lượt.

- Giá vé tàu cao tốc từ Vân Đồn đi Cô Tô và ngược lại như sau: 200.000 VNĐ/vé/lượt (trẻ em từ dưới 1 tuổi miễn phí, trên 1 tuổi tính giá vé như người lớn).

- Tại cảng Cái Rồng có một số đơn vị nhà tàu cung cấp dịch vụ vận chuyể hành khách chuyên nghiệp, uy tín như: Havaco, Kalong, Quang Minh, Thành Hưng, Nguyên Việt, Cô Tô 68, Minh Hải 89,...

 

Tàu cao tốc đi Cô Tô - Ảnh St

3.  Lịch khởi hành và giá vé tàu gỗ từ Vân Đồn đi Cô Tô

Lịch khởi hành tàu gỗ được áp dụng như sau:

Tàu gỗ đi Cô Tô buổi sáng:

+ Từ Vân Đồn đi Cô Tô tàu xuất bến lúc: 07h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

+ Từ Cô Tô về Cái Rồng tàu xuất bến lúc: 07h00 các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Tàu gỗ đi Cô Tô buổi chiều:

+ Từ Vân Đồn đi Cô Tô tàu xuất bến lúc: 12h00 các ngày thứ 3,5,7 hàng tuần.

+ Từ Cô Tô về Cái Rồng tàu xuất bến lúc: 13h00 các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần.

Giá vé tàu gỗ Cái Rồng đi Cô Tô và ngược lại: 95.000 VNĐ/người/lượt.

Thời gian di chuyển từ Cái Rồng – Cô Tô và ngược lại: khoảng 3,5 - 4 giờ đồng hồ/lượt.

Vào khung giờ 06h00 sáng thứ 2 từ Cái Rồng đi – 13h00 chiều thứ 6 từ Cô Tô về, có thêm tàu tăng cường của Hải quân.

 

Tàu Gỗ tại cảng Cái Rồng - Ảnh St

4. Một số lưu ý khi đặt vé và đi tàu ra đảo Cô Tô

Đa số du khách chọn đi Cô Tô bằng tàu cao tốc, tuy giá vé có cao hơn nhưng thời gian di chuyển lại rút ngắn hơn đáng kể, chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi là bạn đã ó mặt ở đảo thay vì gần 4 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển nhyuw tàu Gỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua vé tàu cao tốc đi đảo Cô Tô.

Sau khi di chuyển đường bộ đến được bến cảng, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là di chuyển thẳng tới quầy vé để cập nhật giờ tàu chạy gần nhất và mua vé (nếu chưa đặt trước) rồi mới làm các việc khác như ăn uống, vệ sinh và nghỉ ngơi.

Nếu có thích đi tàu gỗ để ngắm được nhiều cảnh đẹp hơn của bển cả, bạn chỉ nên mua vé một chiều đi, chiều về thì nên mua sau khi đã trải nghiệm để có được quyết định sáng suốt nhất.

Đối với tàu cao tốc chúng tôi khuyên bạn căn lại giờ giấc xe đón ngày về tại bến cảng để mua vé cho cả chiều về luôn. Có như vậy bạn mới ý thức được việc luôn tuân thủ lịch trình đề ra.

Trong quá trình tàu di chuyển, các bạn cần tuân thủ tuyệt đối những quy định đảm bảo an toàn như mặc áo phao cứu sinh, không ra bên khoàng boong tàu chụp ảnh hay đi lại.

Tới thời gian hơn 1 giờ di chuyển với tàu cao tốc và gần 4 giờ với tàu gỗ, tất cả các bạn cần chuẩn bị thuốc say tàu xe sẵn sàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651