Tân Vũ - Lạch Huyện cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 11/10/2018

Mỗi cây cầu đều có những "bí mật" riêng của nó. Vậy hôm nay hãy cùng Cinvestra Travel đi khám phá một cây cầu không chỉ được mệnh danh là cây cầu vượt bển dài nhất Việt Nam mà còn được cho là dài nhất Đông Nam Á nhé!

>> Xem thêm tour Hà Nội - Quan Lạn - Minh Châu

>> Tour du lịch Hà Nội - Hạ Long 3 ngày 2 đêm giá tốt

 


Cầu vượt biển Đình Vũ  - Cát Hải hay còn có tên gọi khác là Tân Vũ - Lạch Huyện. Cây cầu vượt biển này được khởi công vào ngày 15/2/2014 và khánh thành vào ngày 2/9/2017. 
Cầu vượt biển này có chiều dài là 15,63km với 4 làn xe, được thi công bằng công nghệ đúc hẫng bởi 2000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân với hơn 200 thiết bị móc và 20 xà lan nặng 1500 tấn. 

 


Điểm đầu nối từ đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (tại nút Tân Vũ) thuộc phường Tràng Cát, quận Hải An đến  cổng cảng Lạch Huyện (cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng) thuộc huyện Cát Hải.

 


Sau khi được đưa vào hoạt động, cây cầu đã giúp cải thiện hoàn toàn việc lưu thông của cascc phương tiện từ đất liền sang đảo Cát Hải chỉ mất khoảng 5 phút thay vì mất hàng tiếng đồng hồ đi phà như  trước đây. 
Cây cầu không chỉ phục vụ phát triển cảng Lạch Huyện và khu công nghiệp tại Cát Hải, mà còn là tuyến đường tiệm cận đến đảo Cát Bà, cạnh đảo Cát Hải, mở ra cơ hội lớn cho phát triển du lịch tại Cát Bà.


>> Du lịch Cát Bà mùa này có gì ?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651