Sapa mùa mai anh đào

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 12/12/2019

Sapa – điểm đến bất kỳ ai cũng ao ước được một lần đặt chân đến với nơi đây. Đến Sapa tháng 12 này ngoài việc chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng Sapa được bao phủ bởi sắc trắng của băng tuyết. Mà khi đến với nơi đây bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh mái anh đào bung mình khoe sắc thắm rực rỡ tuyệt đẹp. 


Để có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh tuyệt đẹp của
mùa hoa mai anh đào tại Sapa bạn nên đến với đồi chè Ô Long xanh ngút ngàn. Giữa bạt ngàn những đồi chè lại được tô điểm bởi sắc thắm của những cánh hoa mai anh đào rực rỡ sắc hồng khiến nơi đây càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết.  
Đồi chè Ô Long nằm khá gần đèo Ô Quy Hồ. Để di chuyển tới đây, từ thị trấn Sapa bạn có thể  di chuyển theo hướng quốc lộ 4D, đường tới Thác Bạc hay đèo Ô Quy Hồ, đi khoảng 8 km sẽ thấy điểm trường Mầm non Ô Quy Hồ. Đối diện trường có đường nhỏ rẽ trái và đi khoảng 500 m là tới khu vực đồi chè Ô Long Sapa.


Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài trong khoảng vài tuần nên trong tháng 12 này, với thời tiết tuyệt đẹp như vậy bạn nên đến du lịch Sapa ngay kẻo bỏ lỡ mùa hoa mai anh đào năm nay đó nha! Trước đây do là đồi chè tư nhân nên hạn chế cho du khách đến tham quan nơi đây nên thường bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của nơi đây trên đường đi đèo Ô Quy Hồ. Thế nhưng thời gian gần đây đồi chè đã mở cửa cho du khách đến tham quan và chụp ảnh tại đây. Giá vé tham quan đồi chè Ô Long - Sapa: 100.000đ/1 người. 


Hoa mai anh đào tại đồi chè Ô Long ở Sapa được trồng dọc men theo những lối đi quanh đồi chè. Vào buổi sáng sớm, từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khung cảnh quen thuộc của Sapa với mây cùng sương mù dày đặc đã tạo cho khung cảnh nơi đây trở nên kỳ ảo hơn. Khi chiều tàn, đến với đồi chè bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vạt nắng rải đều khắp các sườn  đồi, lấp lánh trên từng cây hoa, tạo quang cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ đẹp hơn bao giờ hết. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651