Săn lùng cánh đồng cúc vàng “tiến vua” tại Hưng Yên

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 10/01/2019

Nếu như bạn đang tiếc vì không được “sống ảo” với mùa hoa cúc hoa mi năm nay? Vậy đừng lo lắng, hôm nay Cinvestra Travel sẽ đưa các bạn đến với một địa điểm đang làm nao nức các bạn trẻ trong thời gian vừa qua đó chúng là cánh đồng hoa cúc vàng “tiến vua” tại Hưng Yên. Cùng chúng tôi khám phá xem sao nó lại hot đến vật ngay thôi nào! 

 


Cánh đồng cúc 'tiến vua" tọa lạc tại thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, cách trung tâm thành phố Hà Nội vài giờ chạy xe đang được đông đảo các bạn trẻ rỉ tai nhau đến du ngoại và “sống ảo” khiến nơi đây bỗng nhiên trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến với nơi đây. 

 


Từ trung tâm Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng cầu Vĩnh Tuy, qua Quốc lộ 5 đến thị trấn Như Quỳnh, tại đây bạn có thể hỏi người dân nơi đây để đến với cánh đồng hoa cúc rực rỡ sắc vàng này rồi nhé! 

 


Cúc "tiến vua" còn được gọi là kim cúc, cúc hoa vàng hay hoàng cúc. Loại hoa này từng được trồng để dâng lên vua chúa làm dược liệu nên được gọi là cúc "tiến vua". Cúc "tiến vua" là loài cúc thân mảnh, hoa mọc theo chùm như những quả cầu nhỏ. Không kiêu sa như hoa hồng hay đậm hương như hoa ly, cúc "tiến vua" mang đẹp thuần khiết, bình dị.

 


Vườn cúc tại đây được người dân địa phương trồng khoảng 6 tháng trước tế âm lịch và khi gần đến tết cũng là lúc hoa cúc bắt đầu nở rộ. Vì được trồng với mục đích chính là làm dược liệu nên hoa cúc ở đây được chăm bón rất cẩn thận và trồng thẳng hàng thẳng lối, nhìn từ xa như một thảm hoa vàng rực trải dài bất tận.

 


Cúc được trồng thành luống thẳng hàng, thẳng lối tạo thành bức tranh vàng rực rỡ, xinh xắn giữa một góc trời Hưng Yên. Chả vậy mà người ta nô nức ghé vườn cúc check-in "sống ảo". Khi tới đây, bạn chú ý không hái hoa, dẫm lên cây nhé! Nhìn thôi đã mê rồi, vậy ngại gì mà không lên đồ đến “sống ảo” tại vườn cúc vàng “tiến vua” để thay avatar tết  ngay thôi nào các chế ơi! 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651