Phố đường tàu Phùng Hưng 

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/10/2019

Phùng Hưng, con phố nổi tiếng với con đường “bích họa một thời” thì giờ đây con phố này còn nổi tiếng với “đường tàu cổ tích” tuyệt đẹp mới được khai phá thời gian vừa qua. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đến tham quan và khám phá con đường tàu cổ tích này ngay nhé! 


Phố đường tàu Phùng Hưng là một phần của tuyến đường sắc Bắc - Nam được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Nơi đây trở thành điểm đến khiến dân tình  mê mẩn với điểm check-in xanh mướt mới toanh giữa lòng phố cổ. 


Tách biệt với những con phố nhộn nhịp khác, “đường tàu nhỏ” này mang vẻ đẹp bình yên, xanh mướt của thiên nhiên. Từ đầu phố bạn chỉ cần đi sâu khoảng 700m thì có thể tìm thấy “khu vườn bí mật” rợp bóng cây xanh, vắng người qua lại này mang vẻ thơ mộng. Dọc hai là cây cối xanh um tùm, tạo điểm nhấn cho con đường sắt ngả màu thời gian.


Trải qua năm tháng, bao nhiêu thế hệ trẻ thơ lớn lên tại nơi “tàu anh qua phố” này. Tại đây bắt đầu mọc lên những quán cà phê hai bên đường.  Nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đên thăm Hà Nội - mảnh đất nghìn năm văn hiến này. 


Thưởng thức cà phê phố đường tàu là một trải nghiệm vừa nguy hiểm, thú vị. Một ngày 24 giờ, phố đón 10 lượt tàu qua. Người dân ở đây nắm rõ giờ tàu chạy hơn bao giờ hết. Vì là khu vực dân sinh, tàu chạy qua rất chậm. Tuy nhiên, vừa qua, bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu giải tán con phố này vì lo ngại về vấn đề an toàn.


Tuy đẹp là vậy nhưng “đường tàu cổ tích” này nằm khá xa khu dân cư lưu trú nên không có đèn báo. Do đó, bạn nên chú ý lắng nghe và tránh tàu. Còn chần chừ gì nữa mà không set kèo đến “check in” phố đường tàu cổ tích này ngay thôi nào các chế ơi! 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651