Phố đường tàu – điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua ở Hà Nội

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 29/11/2018

Hà Nội nghìn năm văn hiện, có lẽ không còn xa lạ đối với bất kì du khách nào khi đến du lịch Việt Nam. Thế nhưng gần đây, một điểm đến đang thu hút đông đảo khách du lịch khi đến Hà Nội đó chính là tuyến đường ray len lỏi, chạy dọc theo các con phố trung tâm của Hà Nội. Hãy cùng Cinvestra Travel đến “sống ảo” để tạo cho mình những bức hình đẹp và độc đáo cho riêng mình ngay thôi nào! 

 


Hà Nội - sự pha trộn giữa những cái cũ và mới, hiện đại – cổ kính  hay tổng hòa nét văn hoá của 2 lục địa Á - Âu đã làm nên vẻ đẹp riêng có của phố cổ Hà Nội. “Phố  đường tàu” tọa lạc ngay  trong khu vực phố cổ, dọc theo các đường ray xe lửa được xây dựng bởi người Pháp.

 


Gọi là phố đường tàu bởi nơi  đây là nơi sinh sống của một khu dân cư đông đúc. Nhà cửa, ngõ xóm… vây kín 2 bên đường ray giúp khu phố bình lặng thêm sức sống. Không chỉ vậy mà những ngôi nhà cổ kính đã xuất hiện trên phố đường tàu một nhà ga vô cùng đặc biệt nằm ở chính giữa con phố với cách trang trí độc đáo và vô cùng bắt mắt.


Tại đây cuộc sống vô cùng êm ả và dịu nhẹ khách biệt với Hà Nội đông đúc, chật hẹp ngoài kia. Khi đến đang  “sống ảo” ở đây tôi đã được một người dân ở đây nhắc nhở về lịch trình các chuyến tàu chạy qua vì nó đã đi sâu vào  nếp sinh hoạt và trở thành "thời khóa biểu" của những người dân ở nơi đây. 

 


Và rồi bỗng không gian yên tĩnh của con phố này bỗng bị phá tan bởi tiếng kêu rú của đoàn tàu chuẩn bị chạy qua. Và chắc chắn bạn sẽ không thấy được nơi nào khác có đường ga xe lửa và nhà dân lại gần nhau đến như vậy. Mỗi lần tàu chạy qua, khoảng cách giữa đoàn tàu và cửa nhà chỉ tính bằng một cánh tay. Và có lẽ đó chính là sức hút riêng của phố đường tàu này mà không phải nơi nào cũng có. 

 


Khi đoàn tàu vừa chạy qua, cuộc sống của người dân lại nhanh tróng trở lại với nhịp sống thường ngày và trả lại cho “phố đường tau” bầu không khí yên bình vốn có của nó. Đẹp đến say đắm khiến bất cứ ai cũng muốn được một lần đến để khám phá và lưu lại những kỉ niệm đẹp về Hà Nội cổ kính. Vậy còn ngại gì mà không đến “sống ảo” ngay thôi nào các chế ơi! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651