Những trải nghiệm cùng ngư dân trong tour Quan Lạn

Đăng bởi Phiêu Du vào lúc 24/01/2018

Đi tour Quan Lạn vào mùa hè ngoài tắm biển, thưởng thức ẩm thực được chế biến từ các loại hải sản ngon, tươi sống của vùng biển đảo Vân Đồn, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm các tour du lịch khám phá biển đảo cùng ngư dân.

+ Đánh lưới tại bãi biển Sơn Hào: Đây là bãi biển đẹp nhất của đảo Quan Lạn, cát trắng mịn như nhung, sóng biển không ồn ào, dữ dội, nước biển trong xanh có thể nhìn thấy tận đáy. Tại đây, du khách sẽ được hướng dẫn viên là người dân địa phương hướng dẫn tỉ mỉ cách thả lưới, lùa cá, vớt cá và gỡ cá ra khỏi lưới.

+ Soi ghẹ, bạch tuộc, đánh lưới đêm tại Lạch Lấm, Đầu Đông: Chương trình này phụ thuộc vào con nước thuỷ triều lên, du khách sẽ được hướng dẫn viên cung cấp những dụng cụ cần thiết như: Đèn pin, ngư cụ đánh, bắt cá... khi tham gia chương trình.

+ Soi còng gió tại bãi biển Sơn Hào: Đây là một hoạt động khám phá biển đảo khá thú vị thu hút sự tham gia của rất nhiều du khách, nhất là du khách trẻ tuổi đi theo đoàn, khách du lịch rất hứng thú khi được tham gia hoạt động trải nghiệm này. Để bắt được còng gió, mỗi du khách được trang bị đèn pin, cuốc nhỏ cùng những chiếc xô nhỏ để đựng “chiến lợi phẩm” thu được.

+ Soi mực, cá, ghẹ bằng tàu thả trôi trên biển: Khách du lịch sẽ được chở đến dòng sông Mang, tàu ngư dân đã thắp đèn chờ sẵn, đón du khách lên tàu. Hướng dẫn viên sẽ cung cấp những dụng cụ cần thiết cho du khách và hướng dẫn du khách cách câu, vợt, đâm cá... Sau đó, tàu chạy ra giữa dòng sông Mang và thả trôi trên sông để du khách trải nghiệm các hoạt động soi, vớt cá, mực, ghẹ...

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Ngoài ra, du khách sẽ còn được trải nghiệm nhiều hoạt động khác như: Tham quan đào sá sùng, Câu cá trên dòng sông Mang, cồn Chân Tiên, bắt ốc, don... trên bãi biển. Mỗi hoạt động đều đem đến cho du khách có những cơ hội trải nghiệm mới, khám phá vẻ đẹp của những địa danh du lịch khác nhau. Điều đặc biệt, thành quả mà du khách thu về sau mỗi chuyến đi đánh bắt trải nghiệm, du khách có thể chế biến thưởng thức ngay tại chỗ hoặc đem về khách sạn nhờ nhà hàng chế biến thành những món ăn ngon để mọi người cùng thưởng thức.

* Để tham gia các hoạt động này, khách du lịch có thể liên hệ với các nhà nghỉ, khách sạn ở đảo Quan Lạn.

>> Tham khảo: Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm

TTXT du lịch Quảng Ninh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651