Những mùa hoa trên cao nguyên đá Hà Giang

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 15/01/2018

Hà Giang không chỉ mơ màng trong sắc hồng của loài hoa tam giác mạch mà còn để lại những cảm xúc bâng khuâng khó tả cùng những loài hoa muôn sắc trên khắp những vỉa đồi. bài viết đưới đây Cinvestra travel xin gợi ý những mùa hoa tại Hà Giang.

Mùa hoa đào, hoa mận mùa xuân

Tiết xuân là thời điểm tuyệt đẹp của tour du lịch Hà Giang khi khắp nơi thắm sắc hồng phớt của đào rừng, sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận nở rực rỡ trên những ngọn núi hùng vĩ tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng người. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp nếu đến với nơi đây.
Nhiều người đến đây bởi quang cảnh, không khí mùa hoa nở tựa như hàng ngàn hàng vạn con bướm tung cánh khỏi vỏ kén đẹp đến rạng ngời. Tiết trời se lạnh, làn sương quyện qua những bông hoa chớm nở tươi nguyên, mỏng manh, rực rỡ.

Mùa hoa gạo tháng 3

Mùa hao gạo ở cao nguyên đá Hà Giang thường bắt đầu vào tháng ba, với những người dân nơi đây loài hoa này được gọi với cái tên giản dị hoa Mộc Miên, hay hoa Pơ Lang. Tháng Ba đi khắp các tuyến đường núi thuộc tỉnh Hà Giang, những vạt cây gạo đang độ ra hoa đỏ rực tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Dáng cây khẳng khiu, cao vút. Hoa nở thành chùm đỏ tươi trên lưng trời tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ, ai cũng phải trầm trồ, khen ngợi.

Mùa tam giác mạch ngọt ngào, cúc cam rực rỡ tháng 10 

Cứ mỗi độ thu sang, khi cái lạnh bắt đầu tràn về nhiều hơn trong làn hơi còn nhiều ẩm ương của sương gió, cao nguyên đá Hà Giang bắt đầu rũ bỏ màu vàng ươm của ruộng lúa chín, bắt đầu khoác lên mình chiếc áo hồng phớt nhẹ nhàng của hoa tam giác mạch. Trong cơn gió thu pha chút lạnh lẽo của mùa đông đang đợi cơ hội để ùa về, những chùm hoa tam giác mạch li ti tinh khôi như sương sớm khiến người vô tình lạc lối như bị say men chẳng thể nào thoát ra được. Ngoài ra tour  hà Giang tháng 10 trái tim của người lữ khách sẽ bị lay động ngay bởi cánh cúc cam mọc rải rác khắp nơi. Chẳng cần ai gieo hạt, chẳng cần bàn tay người chăm sóc, cứ đến cuối tháng 10 trong tiết đông chợt đến, cánh cúc cam tươi rói lại bắt đầu bung nở như lời hẹn ước với mảnh đất Hà Giang.

Mùa hoa cải tháng 12

Ngay sau đó, bước sang tháng 12, hòa quyện cùng với cái se lạnh chớm đông, những màn sương mờ ảo xa gần là một màu vàng dịu dàng, nồng thắm của những cánh rừng hoa cải. Cái màu sắc ấy càng thêm mê hoặc khi được ôm ấp bởi núi đá hùng vĩ. Thấp thoáng trong làn sương mù là màu khói ấm tỏa ra từ những ngôi nhà đất truyền thống nhỏ nhắn nơi cao nguyên đá tạo nên một cảnh sắc mờ ảo như trong cõi mơ.


 

Lẩn khuất sau những gờ đá núi sắc lạnh là muôn loài hoa dại khoe sắc khiến Hà Giang tựa một vườn hoa muôn màu trong nắng thu vàng. Là thung lũng hoa hồng trên Phó Bảng, là hoa tam giác mạch ở Sủng Là, hoa cúc dại trên những triền dốc Lũng Cú hay những bông hoa bồ công anh rung rinh trong nắng…Tất cả mang đến cho Hà Giang một mùa hoa tuyệt đẹp trong mùa thu sang.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651