Những món quà lưu niệm nổi tiếng ở Nhật

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 03/10/2017

Bất kể khi bạn đi du lịch ở đâu, tâm lý của mọi người thường thường hay chọn mua những đồ vật lưu niệm đặc trưng của nơi mình đi du lịch đó để mang về làm quà cho gia đình hay người thân. Đất nước Nhật Bản cũng rất nhiều những món quà vừa đẹp vừa dễ thương để du khách lụa chọn làm quà cho người thân.

Maneki neko

Hình ảnh chú mèo vẫy vẫy tay xuất hiện khắp nơi ở Nhật Bản. Đó chính là Maneki neko, một trong những vật cầu may phổ biến nhất tại đất nước phù tang.
Maneki được làm với đủ chủng loại, kích thước; được bán tại hầu hết tất cả các cửa hàng lưu niệm  nên du khách có thể dễ dàng mua lấy một chú.

Tenugui

Tenugui là một chiếc khăn bông mỏng hình chữ nhật, dài khoảng 90cm có in nhiều hình vẽ, họa tiết đa dạng.
Tenugui có thể sử dụng làm khăn tắm, khăn buộc đầu, dùng để gói quà hay để trang trí phòng như một tấm khăn trải bàn...

Quạt giấy Nhật Bản

Khi đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè trên đường phố, tàu hay thậm chí trong các nhà hàng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc quạt giấy. Dường như chẳng có ai rời Nhật Bản mà không có một chiếc quạt trong tay. 

Yukata

Yukata là kimono mùa hè, được làm bằng vải bông và có ít lớp hơn kimono thông thường. Yukata được mặc phần lớn trong các lễ hội hoặc tại các ryokan (quán trọ truyền thống Nhật Bản). Geta hoặc gốm sứ Nhật Bản

Furin

Tiếng furin là một trong những âm thanh đặc trưng của Nhật Bản, bạn có thể nghe thấy nó không chỉ ở những nơi đậm chất truyền thống mà ở ngay cả những tòa nhà hiện đại. Xuất hiện từ thời Edo, furin là chuông gió được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại, thường được treo trước cửa sổ hoặc cửa chính, phát ra những thanh âm mê hồn mỗi khi có một cơn gió thoảng qua.

Đũa Nhật

Đôi đũa truyền thống Nhật Bản được làm từ gỗ sơn mài với một đầu vót nhọn, và có rất nhiều kích cỡ khác. Đũa Nhật thường được bán theo bộ, như một thứ đồ trang trí, có rất nhiều đôi đũa được tô vẽ những họa tiết bắt mắt, vì vậy, đây là một món quà rất thích hợp cho những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

Búp bê truyền thống Nhật Bản

Có rất nhiều loại búp bê truyền thống Nhật Bản xuất hiện từ lễ hội Hina Matsuri. Một loạt những con búp bê truyền thống Nhật Bản luôn có sẵn tại các lễ hội Hina Matsuri ningyo musha (búp bê chiến binh), hay tại lễ hội Tango-no-sekku và những con búp bê Ichimatsu, búp bê cầu nắng cầu mưa – Teru teru bouzu.

Wagasa

Dù wagasa không chỉ được dùng để che mưa mà còn là một phụ kiện thường dùng trong những nghi thức trà đạo hay trong kịch ca vũ truyền thống (kabuki). Những cây dù Wagasa được làm bằng tre và giấy Nhật là một biểu tượng truyền thống của người Nhật Bản và là một trong những vật lưu niệm phổ biến nhất.

Koma

Koma là một loại đồ chơi truyền thống của người Nhật, có thể xoay tít quanh trục và giữ thăng bằng được trong một khoảng thời gian nhất định. Koma được đẽo bằng gỗ rồi được sơn cẩn thận với nhiều họa tiết đa dạng.

Mô hình kiếm Samurai Nhật

Mô hình kiếm samurai Nhật được coi là món không thể thiếu trong danh sách những đồ lưu niệm Nhật Bản. Chúng có trên thị trường với mọi kích cỡ, từ bé tí tẹo cho đến to bằng kích thước thật, với nhiều loại chi tiết khác nhau.


 

Tags : Du lịch Nhật Bản Tour nhật bản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651