Những lưu ý về phong tục khi du lịch thái lan

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 02/11/2017

Thái Lan một đất nước làm say lòng người với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và hệ thống chùa chiền nguy nga, những khu vui chơi giải trí được nhiều người yêu thích với 1 hệ thống ẩm thực phong phú và đa dạng,… Tuy nhiên, Thái Lan là 1 đất nước Phật Giáo nên khi đi du lịch đến đây, bạn cần tìm hiểu trước những thông tin cần thiết về phong tục để có 1 chuyến đi du lịch vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa:

Một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đi tour Thái Lan là các đền chùa ở đây, bạn nên tới ít nhất một trong các ngôi đền nổi tiếng như Wat Pho, Wat Phra Kaew... Tuy nhiên, dù thời tiết Thái Lan có nóng, bạn cũng nên ăn mặc cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa, đặc biệt là các bạn nữ. Bạn phải mặc trang phục che đầu gối, áo có tay để thể hiện sự tôn trọng. Áo dài tay và quần dài là trang phục an toàn nhất để không bị đánh giá là thiếu hiểu biết về văn hóa.

Không nói về Nhà Vua:

Một khi đã đến du lịch Thái Lan, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng người dân nơi đây rất tôn kính nhà Vua. Điều này có thể thấy rõ thông qua việc hình ảnh của Ngài có mặt ở khắp mọi nơi. Người dân Thái rất nhạy cảm với bất cứ điều gì thể hiện sự thiếu tôn trọng nhà Vua. Để tránh điều này, tốt nhất bạn không nên đề cập đến nhà Vua dưới bất kỳ hình thức nào.

Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư:

Với quốc gia theo đạo Phật như Thái Lan, nữ giới thường ít khi tiếp xúc quá gần với các vị sư. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ không được làm tại quốc gia này. . Nếu bị một người phụ nữ chạm vào, nhà sư đó sẽ phải làm lễ tẩy rửa. Nếu phụ nữ muốn đưa cho nhà sư vật gì đó, cách tốt nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay cho nhà sư.

Không chạm vào đầu:

Với người Thái Lan, phần đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, các hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác được đánh giá là thô lỗ và thiếu tôn trọng người khác.

Huýt sáo lúc nửa đêm:

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo, giống như thể bạn đang gọi linh hồn người chết. Cho nên nếu có lỡ đi chơi về khuya cũng đừng dại dột mà huýt sáo không thì bạn sẽ kéo theo xui xẻo cho mình và bạn bè đó.

Dừng lại lúc 8 giờ sáng và 6 giờ chiều:

Ở Bangkok, quốc ca được phát mỗi ngày vào lúc 8 giờ sáng và 6 giờ chiều. Nếu bạn đang ở nơi công cộng vào hai khoảng thời gian này, hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách dừng mọi việc lại và đứng yên cho đến khi bài hát kết thúc. Nếu bạn đang ngồi, hãy đứng dậy khi bài hát vang lên. Đừng trở thành người duy nhất vẫn tiếp tục đi bộ trong khi mọi người Thái khác đứng nghiêm thể hiện sự tôn kính.

Ăn với thìa:

 Dùng trực tiếp dĩa để ăn bị coi là bất lịch sự ở Thái Lan. Bạn nên nhớ luôn luôn phải ăn bằng thìa, dĩa chỉ được sử dụng để đưa thức ăn vào thìa mà thôi. Nếu không muốn nhận những cái ngoái nhìn của người đi đường khi đang ăn thì bạn nên nhớ kỹ điều này.

Không nói to, giữ thái độ hòa nhã nơi công cộng:

Thái Lan được gọi là “đất nước của những nụ cười” không phải là không có lý do. Người Thái Lan rất thân thiện và họ sẽ cố hạn chế đụng độ đến mức thấp nhất. Người thể hiện sự tức giận hoặc khơi mào xung đột, đặc biệt ở nơi công cộng, sẽ bị coi là ý thức kém. Hãy luôn luôn giữ một thái độ bình tĩnh và hòa nhã, ngay cả khi phải đối mặt với tình huống nghiêm trọng.

=>> Tham khảo: http://cinvestratravel.vn/tour-du-lich-thai-lan-4-ngay-3-dem

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651