Những điều cần lưu ý khi đi du lịch - dã ngoại vườn quốc gia Tam Đảo

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 14/08/2018

Cách thành phố Hà Nội khoảng 80km, Vườn quốc gia Tam Đảo là điểm đến lý tưởng cho du khách vào những dịp cuối tuần. Thế nhưng để có một chuyến dã ngoại vui vẻ và an toàn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé! 

>> Khám phá tour Hà Nội - Yên Bái - Mù Cang Chải mùa vàng trên sườn non

>> Tour du lịch Hà Nội - Sapa 3 ngày 2 đêm giá rẻ xem ngay

 


Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo, trải rộng ba tỉnh Vĩnh Phúc (huyện Tam Đảo), Thái Nguyên (huyện Đại Từ) và Tuyên Quang (huyện Sơn Dương). Vườn quốc gia Tam Đảo được che phủ bởi một lớp thảm thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài, đa dạng về quần xã sinh học và hệ sinh thái.

 


Do là rừng mưa nhiệt đới của nước ta  nên thời gian thích hợp để bạn thỏa sức khám phá vườn quốc gia Tam Đảo đó chính là vào mùa khô từ tháng 9 năm trước tới tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian này thời tiết tại Tam Đảo khô ráo, mát mẻ, mà bạn có thể tránh được vắt và nhiều loại côn trùng khác. 

 


Khi đi du lịch dã ngoại Tam Đảo bạn cần mang theo một số loại thuốc cơ bản như: thuốc tiệt khuẩn nước, dầu gió, thuốc hạ sốt, thuốc trị tiêu chảy, thuốc kháng sinh, bông băng, thuốc đỏ 1%, cồn y tế, kem chống muỗi - vắt.

 


Cung  đường đi còn khá hoang sơ lại bị bao phủ bởi cây rừng  nên rất dễ bị lạc đường, do đó nếu trong đoàn không có ai biết đường thì  nhất thiết phải có hướng dẫn viên (là người địa phương) dẫn đường tránh trường hợp bị lạc trong rừng. Và tuyệt đối  không nên tách đoàn ra đi một mình, nhất là khi vượt suối, qua vực, đi trên đường nguy hiểm. Và đặc biệt phải luôn mang theo những đồ chuyện dụng khi leo núi cũng như những vật dụng cần thiết để bảo vệ cơ thể, đảm bảo an toàn cho suốt chuyến hành trình của bạn. 
Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi dã ngoại tại vườn quốc gia Tam Đảo thật vui vẻ, ý nghĩa và an toàn. 

 

>> Tham khảo ngay tour Hà Nội - Mai Châu - Mộc Châu 3 ngày 2 Click ngay để nhận ưu đãi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651