Những điểm tham quan hấp dẫn Cù Lao Chàm không nên bỏ qua

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 18/05/2018

Cù Lao Chàm với những bãi cát trắng mịn trải dài trên vùng biển tràn đầy san hô chính là điểm thu hút du khách và là điểm đến chưa bao giờ hết hot của rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hội An. Nếu có dịp đến Cù Lao Chàm nhất định phải đến cho bằng hết những điểm tham quan hấp dẫn nhất nơi đây nhé.

>> Tham khảo: Tour du lịch Hà Nội - Đà Nẵng

1. Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

Nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm thường là điểm dừng chân đầu tiên sau khi thuyền / canô cập bến tàu Cù Lao Chàm. Nhà Bảo tồn biển tuy nhỏ nhưng đây là nơi các bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này. Tại đây bạn sẽ được nghe những hướng dẫn viên trên đảo giới thiệu giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

2. Miếu tổ nghề Yến

Miếu thờ Tổ nghề Yến cung cấp nhiều thông tin quý về kiểu thức xây cất và nghệ thuật trang trí đậm đà tính dân gian. Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến tổ chức cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

3. Giếng cổ Chăm

Du khách đến Cù Lao Chàm không thể bỏ qua một ngụm nước của giếng cổ nằm ở Xóm Cấm trên đảo Cù Lao Chàm. Nói về sự kỳ diệu của nước giếng, nhiều người còn truyền tai nhau rằng những người muốn thoát kiếp FA nên tìm đến đây để xin chút nước, nếu người con trai uống 7 ngụm nước, con gái uống 9 ngụm nước nơi giếng này sẽ nhanh chóng tìm được tình yêu đích thực.

4. Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng là ngôi chùa cổ lâu đời rất linh thiêng, là địa điểm tín ngưỡng tâm linh của những người dân trên đảo đến cúng bái, lễ Phật mong cầu bình an, thịnh vượng.

Ngay từ phía xa của chùa Hải Tạng, du khách đã nhìn thấy một bức tượng Phật Bà Quân Âm được thờ ngay trước cổng chùa, tiếp đến là cổng tam quan có ba lối vào chính kết thành một hình mái vòm được lợp ngõi đỏ và khắc họa trên đó là hình ảnh 4 chú rồng uốn lượn vô cùng tinh tế.

Bên trong ngôi chùa được treo nhiều bộ hoành phi và các câu đối đỏ mang nhiều vẻ trang nghiêm. Nổi bật nhất ngay tại chính điện là ba bức tượng Phật làm bằng gỗ lớn, tiếp đến là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong bộ áo cà sa màu vàng đậm với vẻ mặt hiền từ, tôn kính. Đặc biệt, tại ngôi chùa Hải Tạng còn có một chiếc chuông đồng – hiện diện của một di vật về lịch sử và văn hóa thời bấy giờ.

5. Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp nằm ngay sát cầu cảng của khu du lịch Cù Lao Chàm kề bên bến cá Bãi Làng. Chợ được chia làm hai khu riêng biệt, khu trong chợ bán những nhu yếu phẩm hàng ngày cho cho dân địa phương. Khu ngoài trời bán các hải sản trong vùng là cua đá, là điệp, là ghẹ.... và những món đồ trang sức rất bắt mắt từ vỏ sò, ốc hoặc cua cho du khách đến tham quan đảo.

6. Các bãi tắm ở Cù Lao Chàm

Các bãi biển đẹp đều tập trung ở Hòn Lao, hòn đảo lớn nhất trong 8 đảo thuộc Cù Lao Chàm. Dọc theo bờ biển từ Tây Bắc xuống Đông Nam của Hòn Lao có các bãi biển như: Bãi Bắc (gồm 4 bãi nhỏ), Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Xếp (gồm 3 Bãi nhỏ), Bãi Chồng, Bãi Bìm, Bãi Hương.

Ảnh: zttr.xo/ instagram

Mỗi bãi đều có vẻ đẹp riêng vô cùng hấp dẫn nên nếu có thời gian thì hãy khám phá cho bằng hết tất cả những bãi tắm kể trên nhé.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651