Những điểm đến lý tưởng dành cho tín đồ mê dâu tây

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 28/05/2018

Những điểm đến dưới đây sẽ thoả mãn ý thích chụp ảnh cũng như tự tay hái và thưởng thức những trái chín mọng tươi ngon tại vườn dành cho du khách yêu thích dâu tây.

Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố du lịch có nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp và một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến đây chính là khám phá các vườn dâu tây chín đỏ căng mọng. Những Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “Thành phố sương mù”.

Du khách tới đây đều được thỏa sức chọn cảnh đẹp với những trái dâu tây chín đỏ để chụp hình kỷ niệm rất đáng yêu. Đi giữa những luống dâu xanh mướt điểm tô bởi những trái dâu căng mọng, chín đỏ, cảm giác như bạn đang lạc vào xứ sở nào đó ở châu Âu.

Những vườn dâu nổi tiếng ở đây phải kể đến như: Vườn Dâu Biofresh, Vườn dâu Nhật Đà Lạt, Vườn dâu Hiệp Lực, Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh, Vườn Dâu 88,...

Mộc Châu

Mộc Châu giờ đây không chỉ có mận trắng, cải vàng, đào phai hay cá hồi đặc sản  mà còn có những vườn dâu tây chín đỏ hấp dẫn khách du lịch. Chỉ cần đi chưa tới 200km từ Hà Nội, Mộc Châu với những vườn dâu tây tuyệt đẹp đã sẵn sàng chào đón mọi người.

Ảnh: gaosieunhan

Cũng giống như Đà Lạt, dâu tây ở Mộc Châu được trồng thành hàng luống thẳng tắp, ở giữa là lối đi đủ rộng để mọi người di chuyển.

Mùa thu hoạch dâu tây bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài cho tới tận giữa tháng 5. Thời gian đủ dài để bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia trải nghiệm hái dâu tây thú vị ở mảnh đất Tây Bắc hữu tình này.

SaPa

Khu vườn dâu ở Sa Pa tập trung nhiều ở Tả Phìn. Chỉ cần đến bản, không khó để bạn tìm thấy những khu vườn rộng hàng hecta với những trái dâu tây chín đỏ, lấp ló, ẩn hiện bên cạnh màu sắc xanh biếc, đã thu hút sự chú ý của người dân ở Sa Pa và đặc biệt với nhiều khách du lịch thập phương khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Sa Pa.

Thời gian hái dâu tây thích hợp nhất là vào sáng sớm và dâu tây thì thường không chín đồng loạt, nên có thể thu hoạch trong thời gian vài tháng. Mùa dâu tây bắt đầu chín từ tháng 5 kéo dài đến khoảng giữa tháng 6.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651