Những con dốc nổi tiếng ở Hà Giang

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 05/10/2017

Miền đất Hà Giang thật khéo mê hoặc bao kẻ ưa khám phá bằng những con dốc mềm mại vắt qua lưng chừng núi.Những con dốc ở đây đều có đặc điểm chung là uốn lượn quanh co, mềm mại như một dải lụa nhưng cũng đầy rẫy những hiểm nguy, thử thách đối với những người có ý định chinh phục chúng. 

Dốc Bắc Sum

Nằm dưới chân “Núi Đôi” – dốc Bắc Sum giống như một con rắn nằm uốn mình dưới chân núi đưa ta dến một vùng đất với sự khác biệt của cái không khí se lạnh dù chỉ cách nhau vài km. Đi qua dốc vào mùa đông ta sẽ cảm nhận được cái sự gọi là bồng bềnh đi trong mây với làn khói dầy quấn quanh chân núi. Từ đỉnh dốc nhìn xuống phía dưới là một con đường nhỏ uốn lượn, lúc thì trong mây, lúc trong nắng nên trong các tour du lịch Hà Giang xe thường dừng ở đây để du khách chụp hình với toàn cảnh hùng vĩ của con dốc.

Dốc Chín Khoanh

Dốc Chín Khoanh chính là một đoạn của dốc Bắc Sum, là con đường nối từ Phố Cáo về Sủng Là. Dốc có liên tiếp những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng như tên gọi, người ta nói đây là nơi khiến ngựa chùn bước, khiến người nhức chân.
Chinh phục được dốc Chín Khoanh, đó là cảm giác của thành tựu, của sự viên mãn, là niềm vui sau khi kiên trì cùng nhau đi đến cuối con đường. Người ta còn tương truyền rằng, cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này sẽ nên duyên vợ chồng.

Dốc Thẩm Mã

Đây là đoạn đường dốc với nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo. Con dốc khá hiểm trở bởi những khúc cua tay áo có độ khó cao, vì vậy khi chinh phục dốc Thẩm Mã cần rất cẩn thận. Tuy nhiên khi đã chinh phục được, đứng từ trên đỉnh dốc nhìn xuống sẽ rất đẹp và cuốn hút.

Dốc Pải Lủng

Là đoạn dốc cũng thuộc tuyến đường Hạnh Phúc thuộc xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo nhọn hoắc, hiểm trở.

Dốc Xín Cái – Săm Pun

Nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá, bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá.
Đường lên dốc Săm Pun tuyệt đẹp với những khúc cua cong vút thách thức bất kỳ tay lái nào. Mây trời trên các đỉnh núi nhiều đến độ cho người ta cảm giác chỉ cần với tay là có thể chạm tới. Có những quãng, hai bên đường đi lại rợp những hàng lau cao ngang người tạo thành một khung cảnh vừa kỳ vĩ vừa thơ mộng.

=> Click xem thêm: Lịch trình tour Hà Giang

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651