Những bản làng đẹp nhất Mộc Châu khiến bạn phải mê mẩn

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 07/05/2018

Cao nguyên Mộc Châu đâu đó sỡ hữu những ngôi làng ẩn mình trong phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đa phần người dân nơi đây đều có nếp sống mộc mạc, đơn sơ và  rất hiếu khách, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách mỗi khi có dịp du lịch đến Mộc Châu

Bản Pa Phách

Pa Phách dưới là bản của người Thái và trên là của người Mông sinh sống. Đường lên Pa Phách khá hiểm trở nhưng khi lên đến đỉnh nhìn xuống sẽ thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của mận , đào… vài mái nhà người Mông ẩn hiện giữa rừng cây.

Thời điểm cuối năm khoảng tháng 11 nơi đây được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu với một sắc trắng muốt tinh khôi trải dài mờ ảo trong sương sớm.

Khi xuân tới  Pa Phách lại ngợp trời bởi màu trắng của hoa mận xen màu hồng nhẹ của đào phai rộn ràng trong không khí xuân tươi mới với váy áo cờ hoa rực rỡ.

Bản Lóng Luông

Bản Lóng Luông là một bản nằm êm đềm bên quốc lộ 6 đường từ Hòa Bình đi Mộc Châu nổi tiếng với cung đường chữ S. Bốn mùa quanh năm cây cối đều bung nở hoa lá, cả đất trời luôn tràn ngập sắc màu và sự tươi mới.

Ở Lóng Luông mùa xuân nở bung hoa đào, hoa mận. Mùa hè như một ốc đảo dưới tán rừng mận, đào mát lạnh.

Đứng trên quốc lộ 6 nhìn xuống Lóng Luông như một ốc đảo xanh mát lạc lõng giữa vùng khô cằn những quả đồi trọc, trơ trụi. Nếu muốn tránh xa những ngột ngạt của thành thị thì Lóng Luông chính là một địa điểm vô cùng lý tưởng.

Bản Áng

Bản Áng không chỉ có khí hậu trong lành, cảnh sắc thơ mộng, hữu tình mà còn lưu giữ kho tàng văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái. Nhìn từ trên cao, bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi.

Một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua ở đây là đồi thông bản Áng in bóng xuống mặt nước hồ rộng lớn trên mặt hồ bảng lảng hơi sương. Nơi đồi thông này được ví như Đà Lạt của Mộc Châu, mỗi thời điểm trong ngày lại mang những sắc thái khác nhau.

Ngoài ra đồng hoa cải bản Áng bản cũng đem lại cảnh sắc tinh khôi đến khó tả vào khoảng tháng 11 hàng năm.

Bản Thung Cuông (Thông Cuông)

Là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hô. Bản Thông Cuông có một khung cảnh thiên nhiên vừa khoáng đạt, hùng vĩ lại vô cùng thơ mộng.

Nơi đây là nơi trồng nhiều hoa cải trắng nhất Mộc Châu nên mỗi khi mùa cải trắng về đường dẫn vào bản là những thung lũng cải trắng tinh khiết mênh mông, bát ngát đến choáng ngợp. Ngôi nhà của người Mông như đắm mình vào biển hoa màu trắng, những lối mòn xinh xinh và hoa cải gieo mọc tràn như hoa dại.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651