Nên đi du lịch Bình Liêu mùa nào thích hợp nhất?

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 27/09/2018

Dạo gần đây, du lịch Bình Liêu có lẽ là từ khóa mà được rất nhiều bạn trẻ đam mê xê dịch tìm kiếm. Là một huyện giáp danh với biên giới Trung Quốc, nơi đây được xem như là Sapa thu nhỏ của Việt Nam vậy. Bạn đang có dự định đến với Bình Liêu nhưng chưa biết đi mùa nào thích hợp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Bài viết này Cinvestra Travel sẽ cùng bạn tìm hiểu “nên đi du lịch Bình Liêu mùa nào là thích hợp nhất nhé!”

>> Tour du lịch Hà Nội - Quan Lạn - Minh Châu 3 ngày 2 đêm giá 2.190.000 VNĐ

>> Tour du lịch Sầm Sơn giá rẻ uy tín

 


Mặc dù là là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ninh nhưng khí hậu của Bình Liêu sẽ có khá nhiều sự khác biệt so với nền khí hậu chung trên toàn tỉnh. Mùa hè, thời tiết khá mát mẻ nên Bình Liêu đôi khi còn được ví von như là một Sapa thu nhỏ của Quảng Ninh còn vào mùa đông thì nhiệt độ đôi khi xuống khá thấp và lạnh không kém gì các vùng miền núi Tây Bắc của Tổ quốc như Mẫu Sơn hay Sapa. 

 


Bình Liêu mỗi mùa lại có vẻ đẹp riêng của nó, bạn có thể đến đây vào bất cứ vào thời điểm nào cũng được. Vào mùa xuân ở Bình Liêu Quảng Ninh có các lễ hội như Đình Lục Nà từ 16-18 tháng Giêng Âm lịch, Hội hát Soóng Cọ giao duyên ngày 16/3 âm lịch, ngày “Kiêng gió” vào ngày 4/4 âm lịch, các ngày hội đều đậm chất “chợ tình” vùng cao. Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua Bình Liêu mùa hoa trẩu cuối tháng 3, đầu tháng 4 tuyệt đẹp, chắc chắn nó là điểm lý tưởng cho những ai yêu thích “sống ảo” rồi. 

 


Vào mùa hè và mùa thu ở Bình Liêu là mùa của những thác Khe Vằn, Khe Tiền, Sông Moóc đầy nước và những ruộng bậc thang xanh bát ngát, còn mùa lúa chín bắt đầu từ tháng 7 – tháng 12 cùng với muôn hoa rừng khoe sắc tỏa hương thơm bát ngát. 

 


Sang thu vào đầu đông, Bình Liêu mùa hoa sở trắng bát ngát cùng sắc lúa chuyển vàng, lễ mừng cơm mới. Nếu may mắn đi du lịch Bình Liêu vào những ngày cực rét, bạn có thể gặp tuyết rơi ở Bình Liêu.
 

>> Xem thêm tour Cái Chiên - Bình Liêu xuất phát từ Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651