Mùa sim chín ở Eo Gió Quan Lạn

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 21/04/2018

Đảo Quan Lạn không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ với biển xanh cát trắng nắng vàng mà còn có một mùa sim tím biếc vô cùng hấp dẫn mỗi khi hè về.

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Bên cạnh những điểm du lịch tham quan chính đã quen thuộc như bãi Quan Lạn,Sơn Hào hay Minh Châu,... thì Eo Gió Gót Beo chính là điểm đến không thể bỏ qua khi tới đây bởi vẻ đẹp hùng vĩ và đặc biệt là những triền sim tím mỗi khi chín rộ vô cùng hấp dẫn.

Eo Gió Quan Lạn là một đỉnh núi hướng thẳng ra biển du khách phải vượt qua đoạn rừng và leo lên đến đỉnh eo gió để có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ của thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Điều hấp dẫn nhất với du khách khi đến Eo Gió vào đầu tháng 5 đó là màu tím rợp như trải thảm cho cả một vùng đồi. Dường như ai cũng có thể nhận ra đó là màu tím của loài hoa sim, loài cây vẫn sống từ năm này qua năm khác, gắn với tuổi thơ của lũ trẻ trên đảo.

Nếu có dịp đi qua cung đường bên những sườn đồi Eo Gió vào mùa này, ai cũng trầm trồ, ngỡ ngàng bởi một màu tím bao phủ khắp các triền đồi.

Sau một vài tuần nở hoa sim bắt đầu kết quả. Những quả nhỏ màu xanh được kết trái bởi những bông hoa tím ngắt. Khi lớn hết cỡ quả sim có màu da xanh xám, căng tròn, mấy ngày sau màu hung tím lộ dần từ cuống quả. 

Và chỉ vài ngày tiếp theo, màu tím bao khắp vỏ sim báo hiệu một mùa sim đã đến. Mùa sim chín rộ thường vào khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8.

Mùa sim chín, quả nhiều không kể xiết. Quả nào quả nấy căng tròn, chỉ để lộ vành tai vểnh lên trên mũ quả. Lúc này, quả không tím nhạt mà tím bầm một màu, vỏ bóng mượt nhìn vào thấy mát lịm, nghe thấy cả vị ngọt, vị thơm đang lan tràn khắp khu đồi.

Ở quê, sim được coi là một loài cây quý, không chỉ bởi những bông hoa màu tím mộng mơ đã đi vào thơ ca, nhạc họa, mà nó còn là một loại nam dược với nhiều công dụng, có thể dùng tươi hay khô đều được. Người dân quê vẫn thường mang cây sim về nhà lấy quả, rễ thái nhỏ, phơi khô dành làm thuốc.

>> Tham khảo: Tour ghép cô tô

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651