Mùa hồng chín ở Mộc Châu vào những tháng nào?

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 04/01/2018

Tour Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, bởi những mùa hoa làm say đắm lòng người mà còn nổi tiếng với những mùa hồng trái ngọt ăn một lần sẽ  mãi không quên - thức quà đặc biệt của đất cao nguyên.

 

Mộc Châu sang thu  đầy sự quyến rũ mà trong đó màu vàng cam của những cây hồng góp phần không nhỏ làm nên sắc thu của cao nguyên hữu tình.
Loại hồng được trồng ở Mộc Châu là hồng Fuju có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng ở đây từ những năm 2000. Khác với những loại hồng giòn phải ngâm nước mới ăn được, hồng Fuju
Mộc Châu là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay. 
Quả có hình dáng bẹt, hơi vuông, đến ngày thu hoạch quả vẫn bóng bẩy và cứng như lúc còn xanh, không cần ngâm, giấm. Thoạt nhìn cứ ngỡ quả xanh cứng tay ăn sẽ chát, nhưng bổ ra rồi nếm thử mới cảm nhận được vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, giòn và vị ngọt cứ thấm dần. 
Thức quà có thể ăn hoài không chán, đặc biệt loại hồng này rất ít hạt hoặc không có hạt. Hồng giòn là thức quà bạn không nên bỏ qua khi tới Mộc Châu mùa này.
Hồng giòn Mộc Châu rụng lá sớm và nảy lộc xuân muộn nên tránh được các đợt sương muối muộn ở vùng cao. Cây sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với khí hậu của cao nguyên Mộc Châu. Thời gian trái chín thường vào tháng 8, tháng 9, khi trái chín vàng quả vẫn cứng như lúc còn xanh, sau khi trẩy vẫn đảm bảo độ cứng thêm 10 ngày nữa.
Đi du lịch Mộc Châu mùa này ngoài được thưởng ngoạn những cao nguyên cỏ xanh rì quý khách còn được ngắm nhìn vườn hồng cạnh những đồi hoa mơ trắng tinh khôi  chắc chắn sự kết hợp ấy sẽ tạo nên một bức tranh hữu tình mà không phải nơi nào cũng có được.

>> Tham khảo: https://cinvestratravel.vn/tour-moc-chau-2-ngay-1-dem

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651