Mùa hoa anh đào nở rộ Mộc Châu

Đăng bởi Sam Sam vào lúc 22/04/2018

Mộc Châu, mảnh đất vốn gắn liền với mận, đào, cải trắng,…giờ đây sự góp sắc của mai anh đào khiến cao nguyên càng thêm xinh đẹp và hành trình du lịch Mộc Châu càng ngày càng hấp dẫn. Trong khi ước mơ đến với Nhật Bản mùa hoa anh đào bừng nở vẫn chưa thực hiện được hay chuyến đi ngắm mai anh đào Đà Lạt vẫn còn xa xôi thì chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ di chuyển là bạn đã có mặt ở Mộc Châu trong những ngày mai anh đào bung sắc để thỏa niềm mong ước.

  • Thời gian hoa nở.

Nếu ai đó hỏi mùa nào Mộc Châu đẹp nhất thì chắc chắn đó là mùa xuân khi những cành mai anh đào đua nở. Sắc hồng phướt của những cánh hoa mong manh gợi thương gợi nhớ cho biết bao du khách.

Mai anh đào nở đẹp và bền. Kể từ thời điểm nở phải một tháng sau hoa mới tàn, tạo điều kiện cho du khách tới tham quan và thưởng lãm. Khi nở, cây càng trở nên rực rỡ vì toàn bộ lá sẽ rụng hết, chỉ còn lưu lại những tán hoa bung xòe hồng thắm. Sau khi hoa tàn, thấp thoáng trong đám lá xanh tươi lộ ra những chùm quả màu tím bé xinh đẹp mắt.

  • Địa điểm trồng nhiều mai anh đào.

Hoa mai anh đào mới được trồng ở Mộc Châu cách đây 3 và chỉ được trồng nhiều tại các khu vực như công viên giải trí Pha Luông, trên đường dẫn vào bản Dọi cách trung tâm thị trấn Mộc Châu gần 20km.

Tại những địa điểm này hoa mai anh đào được trồng với số lượng lớn. Mỗi mùa hoa về cả không gian rực rỡ sắc hồng kiều diễm. Người dân ở đây cho biết hoa mai anh đào được trồng ở Mộc Châu là loại được mang giống trực tiếp từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Do hợp khí hậu cũng như thổ nhưỡng mà cây cho nhiều lá, hoa dày cánh và có màu sắc nguyên bản như hoa ở Nhật Bản.

  • Vẻ đẹp mong manh của mai anh đào.

Mai anh đào - cái tên nghe đã thấy kiêu sa đẹp đẽ. Tên gọi mỹ miều này được dùng vì loài cây này có hoa giống hoa mai (Cerasus) và hình dáng thân cây giống cây đào (Prunus), nên ghép lại là mai anh đào (Prunus Cerasoides).

Nếu ai trót phải lòng hoa mai anh đào, thì chắc chắn sẽ đứng ngồi không yên khi trông thấy những hình ảnh mong manh dịu dàng của chúng khi đang nở rộ.

Nếu như mùa thu và đông, mai anh đào trút lá, cây khẳng khiu trơ trọi thì khi tiết trời ấm dần lên là lúc hoa mai anh đào bung nở báo hiệu mùa xuân đang về. Hoa mai anh đào có nét riêng đặc sắc, hoa có năm cánh đơn màu hồng phai, lộ nhụy hồng đậm hơn.

Mai anh đào đẹp kiêu sa đúng như tên gọi của chúng, nở từng chùm nghiêng theo cành sà xuống dưới, chỉ cần giơ tay lên là chạm vào vẻ đẹp mong manh. Tuy không có hương thơm quyến rũ, nhưng chỉ cần có xíu hoa thôi là đủ để "sống ảo" rồi!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651