Mùa cúc cam nhuộm vàng cao nguyên đá Hà Giang

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 27/11/2017

Mùa thu là mùa của muôn loài hoa đua nhau khoe sắc trên mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang. Khắp các nương rẫy, lưng đồi, sườn núi đâu đâu cũng xuất hiện những thảm hoa đẹp từ tam giác mạch đến những loại hoa dại. Một trong những loài hoa dại cuốn hút du khách và cũng có vẻ đẹp lạ thường ở đây chính là hoa cúc cam Hà Giang.

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm vào thời điểm này chắc chẳn sẽ cho bạn cảm giác tuyệt vời khi đứng giữa những thảm hoa tam giác mạch và cúc cam rực rỡ đến mê hồn.

Đến Hà Giang vào cuối thu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng vạt cúc nở bung khi đi từ Phó Cáo, Phó Bảng lên thị trấn Đồng Văn, dưới chân đèo Mã Pí Lèng hay trên đường về Mèo Vạc, Sơn Vĩ, Khau Vai. Không giống với tam giác mạch được bà con dân tộc trồng trên những thửa ruộng sau vụ lúa tháng chín để làm lương thực, loài hoa cúc màu da cam rực rỡ, mỗi độ thu sang lại không nề hà nở hoa trên những phiến đá tai mèo. 
Hoa chen cùng những thân ngô, vươn mình đón ánh nắng mặt trời. Hoa tô điểm cho con đường ngoằn ngoèo xuyên núi xuyên rừng, làm nao lòng kẻ qua đường. 

Sở dĩ loài hoa này được nhiều người ưu ái bởi sức sống mạnh mẽ lạ lùng và nét đẹp bình dị mà gần gũi. Hoa mang sắc cam rực rỡ, vừa đủ để nổi bật nhưng không quá phô trương, vừa như một sự thách thức với tự nhiên khắc nghiệt.
Cúc cam là loài hoa cứng cỏi, màu sắc hoa dù đã tàn nhưng vẫn giữ nguyên sắc cam mạnh mẽ, cành hoa dẫu được hái đem về cũng không bị dập nát, như những con người chịu khó, một nắng hai sương của vùng đất nghèo khó nơi đây. Giữa tiết trời hao hao cuối thu, cúc dại nở những nụ cười rạng rỡ nhất để đón đông sang, gió lạnh về.
Bên cạnh con đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên càng thêm lộng lẫy.

=>> Tham khảo: Tour Quan Lạn 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651