Mùa cải trắng Mộc Châu 2024

Đăng bởi Mr Thắng vào lúc 09/12/2017

Chẳng kiêu sa như cánh đào mùa xuân, cũng không rực rỡ như hoa dã quỳ trong ánh nắng, hoa cải trắng Mộc Châu cứ đơn giản và bình dị nhưng lại khiến cả đất trời phải chao đảo, mông lung . Khi những cơn gió lạnh phương Bắc bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu thay áo mới, với những cánh đồng hoa cải bung nở trắng xóa.  Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu bắt đâu từ khoảng tháng 10, nở rộ nhất vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm. 

Người dân gieo hạt cải trắng ở bất cứ đâu có khoảng đất trống. Cho nên, đến Mộc Châu vào thời điểm hoa nở rộ, bạn sẽ ko khó để chiêm ngưỡng sắc hoa này. 
Không giống như ở nhiều nơi khác, đến
tour du lịch Mộc Châu bạn sẽ thấy hoa cải được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.
Ai đã từng đến Mộc Châu vào mùa đông mới biết được thế nào là tiên cảnh ở nhân gian. Những cánh đồng cải trắng trải dài khắp thung lũng, vươn lên cả sườn đồi, bao quanh những ngôi nhà sàn lẻ loi. Cải trắng mọc chẳng chừa lối đi, chạy dài hút tầm mắt, tạo thành một biển mây trắng muốt, bồng bềnh.
Bất cứ ai đi giữa đồi núi trập trùng, đứng giữa bạt ngàn hoa cải đều cảm thấy bao ưu phiền tan biến hết, chỉ còn lại tình yêu thiên nhiên và những cảm xúc lâng lâng khó nói thành lời.
Bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở nhiều nơi tại Mộc Châu như: Bản Áng, bản Pa Phách, khu Ngũ Động Bản Ôn, bản Bó Bun, bản Thung Cuông, thị trấn Nông trường Mộc Châu, thung lũng Nà Ka…
Như một nét đặc trưng đã làm nên vẻ đẹp cho Mộc Châu nói riêng và núi rừng Tây Bắc nói chung mỗi độ thu sang đông về, mùa cải trắng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hãy nhanh chóng đăng ký
tour Mộc Châu trong những ngày mùa đông năm nay để không bỏ lỡ thiên đường có thật nơi trần thế.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651