Mộc Châu rực rỡ mùa hoa đào Pháp

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 22/11/2018

Khi nói đến mùa đông Mộc Châu người ta hay nghĩ đến những cánh đồng hoa cải trắng muốt rộng mênh mông nhưng ở Mộc Châu có một loài hoa ít được biết đến hơn cũng nở cùng với mùa hoa cải đó là hoa đào Pháp. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đến du lịch Mộc Châu để có thể chiêm ngưỡng  khung cảnh tuyệt đẹp của Mộc Châu mùa hoa đào Pháp nhé!

 


Thời điểm đầu đông (khoảng đầu tháng 11) khi hoa cải nở trắng khắp các sườn đồi cũng là lúc giống hoa đào Pháp ở Mộc Châu bắt đầu khoe sắc thắm.  Vào khoảng thời gian này Mộc Châu được tô điểm sắc hồng rực rỡ của những bông hoa đào Pháp dịu dàng mà lãng mạn đến vô cùng. 

 


Những bông hoa đào bắt đầu nở  lác đác nở khắp Mộc Châu từ  hai bên đường, trên triền núi, xen kẽ trong những ruộng hoa cải, trước hiên nhà. Những vườn đào tại Mộc Châu không nối nhau trải dài tít tắp như hoa cải nhưng chúng cũng đủ sức phủ màu hồng nhạt khắp những thân cây và quả đồi nơi đây.

 


Hoa đào Pháp không nhiều cánh như đào bích, màu cũng không đậm đà như đào mèo. Những thân đào cũng mới chỉ 5-10 năm tuổi, chưa đủ để thành cổ thụ như cây chè Shan Tuyết của Mộc Châu. Sức hấp dẫn của đào Pháp đến từ màu phơn phớt ở cánh tựa như đào phai và những sọc đỏ tía chạy từ đài hoa chạy ra cánh hoa. Giống đào thường ra hoa sớm hơn hẳn so với đào rừng và cùng một số dòng đào khác tại Việt Nam. 

 


Đến du lịch Mộc Châu mùa này bạn sẽ được ngắm những vườn đào thơ mộng bên đường, đào hoang sơ bên những mái nhà trệt của đồng bào người Mông. Bạn có thể đến các bản Lóng Luông, Vân Hồ và thị trấn Nông trường Mộc Châu (đoạn giáp ranh xã Tân Lập) để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Mộc Châu mùa hoa đào Pháp

 


Mộc Châu mùa này đẹp lắm các chế ơi! Ngại gì mà không đến du lịch Mộc Châu để chiên ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản của nơi đây ngay nhé! 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651