Mộc Châu rực rỡ các mùa hoa

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 08/11/2018

Mộc Châu dịu dàng, đằm thắm trong sắc hồng của hoa đào mỗi độ xuân về rồi chuyển mình sang sắc tím tinh khôi của hoa ban, hoa mận và lại trong trẻo, tinh khôi trong sắc trắng của hoa cải. Mỗi mùa Mộc Châu lại mang trong mình vẻ đẹp khác nhau, hãy cùng Cinvestra Travel khám  phá Mộc Châu các  mùa hoa nhé! 

>> Du lịch Sapa ngày lại ngày em vẫn đẹp tinh khôi, Click xem tour ngay..

>> Tour Hà Nội - Thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm


1.    Mùa hoa đào

 


Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, Mộc Châu được tô điểm sắc thắm bởi màu hồng của hoa đào.  Hoa đào Mộc Châu thuộc giống hoa đào Pháp, thường nở rộ vào khoảng cuối thu đầu đông. Cao nguyên Mộc Châu vào những ngày đầu đông, sẽ tạo nên cho du khách một trải nghiệm thú vị không chỉ với mùa đông nơi Mộc Châu mà còn được ngắm nhìn hoa đào Pháp nở sớm.

 


Hoa đào phủ hồng cả mọi lối đi, hoa đào là vẻ mặt ửng hồng của người dân nơi đây mỗi độ đông về. Hoa đào Mộc Châu chính giống như vẻ đẹp tâm hồn nhẹ nhàng, tươi tắn của người dân bản xứ chào đón du khách phương xa, khiến du khách thêm yêu xứ sở Mộc Châu.


2.    Mùa Hoa Ban

 


Hoa ban là một trong những sản vật của núi rừng hùng vĩ Tây Bắc và từ lâu hoa ban đã trở thành biểu tượng của Tây bắc đi vào thơ ca và lòng người. Khi xuân đến khắp núi rừng Tây Bắc được bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi  của hoa ban. 

 


Khi đông đến, cây ban tự mình trút lá, dồn nhựa vào thân, đợi sang mùa xuân ấm áp, cây ban đâm chồi nảy lộc. Khắp các cung đường Tây Bắc và Mộc Châu, hoa ban nở rộ, tô điểm dưới bầu trời xanh dịu nhẹ, xen kẽ trong những tán lá non mơn mởn hay điệu đà cùng tà áo thiếu nữ dân tộc Thái.


3.    Mùa Hoa Mận

 


Mùa hoa mận Mộc Châu thường đến vào những ngày đầu năm dương lịch, trước tết Nguyên Đán một chút, hoa mận trắng tinh khôi sẽ lan tỏa giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu. Hoa mận nở khắp nơi tại các bản Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông, hoa mận gắn liền với cuộc sống đầu năm của người dân Mộc Châu.

 


Trong khung cảnh bầu trời cao xanh, không khí mát lành và những vườn mận nở hoa trắng muốt bạt ngàn trong những bản nhỏ, trên triền núi đá và trong những thung lũng xanh lam màu núi đá khiến cho nhiều người phải say lòng.


4.     Mùa Cải Trắng

 


Không giống như nhiều điểm đến du lịch khác, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Mùa hoa cải trắng nở là lúc Mộc Châu đẹp bình dị nhất!

>> Mộc Châu mùa hoa cải, lịch trình chi tiết tại đây...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651