Mộc Châu mùa mận chín

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 09/04/2019

Nếu như vào khoảng thời gian tháng giêng hai các bạn trẻ lại nô nức tìm đến Mộc Châu để chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa mận trắng tinh khôi phủ tuyết trắng khắp các sườn đồi.  Thì khi đến tháng tư người ta lại tìm về bên nhứng sườn đồi ấy để thưởng thức những trái mận chín mọng, căng tròn đầy hấp dẫn kia. 

 


Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển thẳng theo đường Quốc lộ 6, xuyên quá những cánh rừng cây bạt ngàn là sẽ tới được đến Mộc Châu rồi nhé! Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, bạn có thể di chuyển theo hướng vào Tân Lập khoảng 20km, tại đây bạn sẽ được bắt gặp khung cảnh hết sức nhộn nhịp của các lái buôn từ khắp nơi đổ về để mua và vận chuyển mận đi tiêu thụ khắp nơi trên cả nước. 

 


Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây mận sinh trưởng và phát triển, cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác. Mộc Châu (Sơn La) được xem là vựa mận lớn nhất cả nước, mận được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Giữa tháng 5, thời điểm mận bắt đầu chín rộ cũng là lúc chủ vườn bắt đầu thu hoạch, đổ bán sỉ cho các thương lái miền xuôi.

 


Đến Mộc Châu vào khoảng thời gian này, ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng những vườn mận chín mọng bạt ngàn khắp các sườn đồi mà bạn còn được trải nghiệm cùng những người dân địa phương để thu hoạch mận và thưởng thức những trái mận chín đầu mùa.  Không chỉ vậy mà bạn còn có thể chọn mua những trái mận tươi ngon, vỏ căng mọng, nhẵng bóng ngay tại vườn để về làm quà tặng bạn bè và người thân với giá doa động từ 40.000 – 50.000 đồng/kg, còn loại to hơn, đẹp hơn có giá khoảng  55.000 – 60.000 đồng/kg.

 


Đơn giản mận chấm với chút muối ớt thôi cũng đủ khiến nhiều người phải thèm thuồng. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và đường là ăn ngay. Mới nhắc thôi mà đã thèm nhỏ rãi rồi… Vậy ngại gì mà không đến du lịch Mộc Châu để thưởng thức những trái mận chín đầu mùa ngay thôi nào các chế ơi! 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651