Lễ hội té nước truyền thông của người dân Thái Lan

Đăng bởi Nhung Pooh vào lúc 13/04/2019

Tháng 4, được xe là thời điểm nóng nực nhất tại Thái Lan nhưng đây cũng được xem là khoảng thời gian được mong chờ nhất của người dân địa phương cũng như khách du lịch khi đến du lịch nơi đây để được hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội té nước  truyền thống – Songkran. Vậy đã sẵn sang cùng Cinvestra Travel đến du lịch Thái Lan tháng 4 này để tham gia lễ hội té nước truyền thống của người dân Thái Lan ngay chưa nào? Let’s go……………..

 


Lễ hội té nước truyền thống của người dân Thái Lan còn có tên gọi khác là Songkran – đây được xem như ngày tết cổ truyền của người dân Thái Lan theo lịch Phật Giáo. Không giống như tết cổ truyền ở những nước trong khu vực Đông Nam Á khác, tết cổ truyền của Thái Lan được bắt đầu bằng ngày Đản sinh của Đức Phật 15/4 và ngày lễ chính thức được mở đầu bằng lễ tắm Phật trên chùa. Sau lễ tắm Phật, mọi người bắt đầu chào mừng năm mới bằng hội té nước. Từ năm 1941, Hoàng gia Thái đã quy định rằng ngày Tết Songkran bắt đầu vào ngày 13-4 (dương lịch)mỗi năm.

 


Theo như quan niệm của người dân Thái Lan thì họ tin tưởng rằng nếu dùng nước để ‘’té’’ vào người khác thì đó sẽ là một hành động cầu phúc cho người đó vì người Thái cho rằng nước sạch sẽ gột bỏ được những điều xui rủi trong năm cũ để hy vọng gặp nhiều điều may mắn trong năm mới. Ngay nay, thì chính phủ Thái Lan đã đưa hoạt động này trở thành một lễ hội lớn, phổ biến mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến Thái Lan. 

 


Trước khi lễ hội được chính thức được diễn ra, người ta sẽ chuẩn bị rất kỹ những vật dụng chứa nước như xô, chậu, súng phun nước để té vào người đối diện. Ngoài ra thì những chú voi cũng được chăm sóc rất kỹ lưỡng và được trang trí bởi nhiều màu sắc khác nhau để tham gia vào lễ hội đặc sắc này. Ngoài ra những du khách khi đến với nơi đây cũng được tham gia lễ hội té nước của người dân Thái Lan đó nhé! Cực kì hấp dẫn và thú vị đó nha! 
Một số địa điểm tại Thái Lan tổ chức lễ hội té nước: 

 


-    Bangkok: Tại thủ đô sầm uất bậc nhất tại Thái Lan bạn có thể tham dự lễ hội độc đáo này tại một số địa điểm như: quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, Khao San, đường Phra Athit, Santhichairakan và Krasa.
-    Chiang Mai: Đến thành cổ Chiang Mai bạn sẽ được tham dự lễ  hội té nước vào tượng Phật, người lớn tuổi bằng nước thơm từ hoa nhài hay xây dựng tháo hình cát, buộc chỉ đỏ vào cổ tay và thưởng thức những màn múa truyền thống Lana…
-    Pattaya
-    Phuket: Đến hòn đảo xinh đẹp này bạn dẽ được tham gia những mà té nước cùng nhiều vòi rồng, xe cứu hỏa,… Ngoài ra bạn còn được chụp hình với những chú voi sắc màu, hòa cùng nhiều bữa tiệc tùng sôi động ngoài trời, hay tham gia lễ rước Phật tại dọc bãi biển Patong

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo Cinvestra Travel Messenger Cinvestra Travel 0963851651